Maldives có khoảng 1.192 hòn đảo san hô tập trung thành 26 nhóm đảo và khoảng 200 đảo có người sinh sống. Du lịch Maldives thu hút khách du lịch trên thế giới là bởi những khu nghỉ dưỡng sang trọng nổi tiếng, những bangalow nằm ngay trên những rạn san hô sặc sỡ.Maldives giữ kỷ lục là quốc gia phẳng nhất thế giới, với khí hậu ôn hòa và là vùng biển ấm quanh năm, các quần đảo tạo thành một hệ sinh thái có hệ động vật biển phong phú với những vỉa san hô kéo dài như bất tận.

Trong nhiều năm liên tiếp, quốc đảo này luôn được xếp hạng là một trong những địa điểm du lịch trăng mật lãng mạn nhất thế giới nhưng cũng là nơi du lịch đắt đỏ nhất thế giới. Lặn biển và lướt sóng 2 loại hình được nhiều du khách yêu thích nhất khi đến Maldives.

Khi đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng hơn 200 loại san hô lấp lánh dưới cái nắng nhiệt đới cùng vô số loài sinh vật biển khác mà không nơi nào trên thế giới có thể tìm thấy được. Bạn có thể dễ dàng khám phá cuộc sống đại dương với rùa xanh, cá mập trắng và nhiều loại cá rực rỡ sắc màu giữa các rạn san hô bởi nước biển nơi đây rất trong xanh.

Việc ngụp lặn trong làn nước biển trong xanh tinh khiết như đá sapphire, chèo thuyền đánh cá ngắm hoàng hôn, hay nằm trên những resort nổi tiếng ở giữa biển sẽ làm bạn thư thái và sẽ cảm nhận được thế nào gọi là thiên đường. Tất cả những khu resort cao cấp, những khách sạn danh tiếng vào bậc nhất đều nằm trên những “chuỗi ngọc” này.

Cách di chuyển:Muốn đến với Maldives, bạn sẽ bắt đầu từ thủ đô Malé, du khách có thể đi du thuyền, tàu cao tốc hoặc máy bay loại nhỏ để ra tham quan những hòn đảo của Maldives.

Nếu đi bằng máy bay, bạn cần phải biết: Máy bay chỉ hoạt động trong ngày, do đó, nếu bạn không thể đến sân bay trước khi hoàng hôn, bạn phải ở lại đó qua đêm. Đi du lịch bằng máy bay, tốt nhất là bạn nên chọn ngồi gần cửa sổ để ngắm cảnh. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn nên chọn tour du ngoạn trên biển bằng du thuyền để tham gia được nhiều dịch vụ giải trí trên biển như lặn biển, lướt ván, câu cá….