Tuy nhiên, trên thực tế khi nhập cảnh, nhân viên an ninh có thể không cho bạn qua. Và đây làm cho bạn cảm thấy không tự tin khi đi du lịch tự túc tại Thái Lan.

Tuy nhiên, nếu bạn đi theo tour của những công ty du lịch uy tín thì bạn hoàn toàn an tâm khoảng này, bởi công ty du lịch đã lo cho bạn khâu nhập cảnh.

Lưu ý, để chứng minh là đi du lịch, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau và cả tiền (càng nhiều càng tốt, nếu ít thì nên mang theo càng nhiều thẻ visa càng tốt).

du lich Thai Lan fiditour

Giấy tờ cần được chuẩn bị:

    Vé máy bay khứ hồi

    Xác nhận đặt khách sạn

    Bản kế hoạch du lịch

    Nên có bản sao hộ chiếu, CMND

    Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân

1. Tờ khai nhập/xuất cảnh

Trên máy bay, hoặc tại sân bay/cửa khẩu đường bộ sẽ có mẫu tờ khai này (trên máy bay thì tiếp viên phát tận tay bạn).

Hãy điền thật đầy đủ thông tin trên tờ khai đó nhé. Chú ý tên và địa chỉ khách sạn khớp với tờ booking khách sạn của bạn. Chuyến bay về cũng phải rõ ràng.

Mặt sau nên khai nghề nghiệp là kỹ sư, kế toán, thương gia gì đó… chớ điền là worker (công nhân) nhé.

2. Vé máy bay/vé xe rời khỏi Thái Lan

Nếu bạn đặt vé máy bay thì chỉ việc in ra, trong đó quan trọng nhất là vé rời khỏi Thái Lan. Có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam, hoặc từ Bangkok đi tiếp nước khác. Miễn là phải thể hiện việc bạn sẽ rời Thái Lan.

Nếu đi đường bộ thì cũng phải có vé xe khách rời khỏi Thái Lan trên đó có ghi ngày cụ thể. Nếu không có thì sử dụng vé máy bay “chưa trả tiền”.

Cách làm là hãy vào hãng VietJetAir đặt chuyến bay Bangkok về TP HCM/Hà Nội gì đó. Dùng cách giữ chỗ 24 tiếng (trả sau), bạn sẽ nhận được email vé chưa thanh toán gửi vào mail của bạn. Trong cái email đó, có một dòng ghi là bạn chưa thanh toán thì bạn xóa nó đi. Sau đó tiến hành in vé ra là xong. (Áp dụng cho các bạn đi vé AirAsia)

3. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Ai có booking khách sạn rồi thì cứ thế in ra. Đặt ở Agoda, Booking, Hotel2Thailand… đều uy tín cả, cứ yên tâm mà book.

Ai chưa đặt khách sạn, hoặc ở nhà bạn thì phải làm cách sau: vào trang fidibooking.com chọn khách sạn ưng  ý và trùng vào ngày bạn dự định ở Thái Lan.

4. Bản kế hoạch du lịch

du lich fiditour 

Ví dụ mẫu bản lịch trình du lịch Thái Lan 5 ngày.

Nếu các bạn thắc mắc chương trình tour hay muốn tư vấn tour Thái Lan hãy gọi cho chúng tôi: 0839141414 nhé.