Ẩm thực của Italia không chỉ quyến rũ du khách ở những nhà hàng sang trọng với các món ăn kiểu cách mà còn ở món ăn đường phố hấp dẫn.

 

Pesce fritto al cono
 

 

Đây là món ăn gồm các loại hải sản tươi được chiên lên, đựng trong những chiếc phễu bằng giấy và là một món ăn rất phổ biến ở nhiều thành phố cảng của Italia. Pesce fritto al cono được làm từ hải sản rất tươi, lấy trực tiếp từ những chiếc thuyền đánh cá mỗi sáng, sau đó lăn bột và rán ngay trước mặt khách.

 

Bánh Zeppole
 

 

Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Nepales và được bán ở rất nhiều những tiệm bánh ở Italia. Zeppoles là món ăn từ bột được viên tròn lên, sau đó đem đi chiên, bên trong gồm nhân thạch, kem, trứng hoặc chocolate đựng trong túi giấy.

 

Stigghiola
 

 

Đây là món thịt xiên mà bạn đã bắt gặp ở rất nhiều nước, bạn có thể thưởng thức nó ở bất kỳ quán ăn đường phố nào ở Italia. Stigghiola được làm từ ruột cừu, gà hoặc dê ướp muối, xiên que và nướng lên.


Pani ca meusa

 

 

Đây là món bánh sandwich truyền thống của vùng Sicily. Pani ca meusa bao gồm nhân là phổi và lá lách của con bê, cắt nhỏ và hòa quyện với phô mai caciocavallo tạo nên một hương vị tuyệt vời khó cưỡng lại được.

 

Arancini
 

 

Theo tiếng Italia, Arancini nghĩa là trái cam nhỏ. Món ăn này là những viên cơm vỏ giòn tan với nhân béo ngậy gồm phô mai, gà, đậu, bò xay. Có nguồn gốc từ vùng Sicily từ thế kỷ 10, Arancini là món ăn mà thực khách chỉ cần mua 2 hoặc 3 viên, ăn kèm với nước sốt là đã đủ bữa.

 

Panino con porchetta

 

 

Món ăn này thường được bán trong những chiếc xe sơn màu trắng ở Umbria, Tuscany, Lazio và ở Abruzzo. Thịt lợn được rút xương rồi ướp muối và các loại gia vị khác, sau đó cuộn lại và nấu nhỏ lửa, còn thịt được thái thành những miếng thơm lừng, mềm và kẹp trong những chiếc bánh mì giòn tan gọi là Panino.

 

Panalle
 

 

Đây là một món ăn đường phố đơn giản nhất ở Italia được làm từ đậu chickpea (đậu gà, đậu răng ngựa) và được tẩm bột chiên, ăn không hoặc kẹp giữa 2 lát bánh mì như món bánh sandwich. Ở Italia, Panalle được xem là món ăn cho người nghèo hoặc nông dân.

 

Phòng Tiếp thị – Truyền thông

(Theo Condé Nast Traveler)