Sapa  vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5 thời điểm này thời tiết khá ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh. Thời tiết ấm áp do vậy nếu bạn thích thăm thú cảnh vật nơi đây thì tốt nhất thì nên đến du lịch vào thời điểm này.

Vào thời điểm tháng 4 – 5, Sapa tràn ngập trong sắc hoa đua nở và những cánh đồng xanh mướt. Còn nếu  bạn đến Sapa vào cuối tháng 8 và trong tháng 9 các ruộng bậc thang rất đẹp hoặc đi vào sau Tết âm lịch để ngắm hoa đào Sapa.

Vào mùa đông khoảng từ tháng 12 đến tháng 2 thời tiết Sapa bắt đầu trở nên rất lạnh, nhất là ở phía đông bắc khi về đêm. Nhưng bù lại, vào thời điểm này bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh trên thung lũng cao vào buổi sáng sớm.

Và thời điểm đặc biệt trong những năm gần đây trên Sapa thường xuất hiện băng tuyết và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Chính điểm này lại thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi Sapa là nơi có tuyết đầu tiên của Việt Nam, một đất nước miền nhiệt đới. Vào dịp này tuy thời tiết khắc nghiệt nhưng lượng khách du lịch đến đây rất lớn bởi bạn sẽ rất thích thú với nhiều cảnh vật lãnh mạn.


Những địa điểm du lịch ở Sapa

Ở Sapa có rất nhiều nơi để khám phá, rất nhiều cảnh đẹp như: đỉnh Fansipan, núi Hàm Rồng, nhà thờ đá cổ từ thời Pháp, bản Cát Cát, bản Tả Phìn, thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ, Thác Bạc, Thác Tình Yêu, Cổng Trời, Hang Tiên, Cốc San… Ngoài ra, bạn có thể thăm thú  nhiều nơi khác cũng thú vị không kém:

Chợ Sapa.

Núi Hàm Rồng.

Bản Cát Cát.

Bản Tả Phìn.

Bản Lao Chải.

Bản Tả Van.

Thung lũng Mường Hoa. – Bãi đá cổ Sapa.

Thác Bạc – Cầu Mây.

Cổng Trời Sapa.

Thác Tình Yêu.

Thung lũng hoa hồng.

Nóc nhà Đông Dương – Fanxipan.

Ăn gì khi ở Sapa?

Sapa là khu du lịch do vậy nếu bạn mua bất kỳ món đồ nào hay vào quán xá nào bạn cũng nên tìm hiểu giá trước. Và nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí bạn hãy đến quán cơm tự chọn chị Tâm 167 Đường Thạch Sơn, Sapa. Chỉ với 20 – 30.000VND/đĩa đảm bảo ăn no và ngon. Các quán cơm ở thị trấn giá rẻ nhất là 50.000 VND/1 phần, chỉ có 2 món mặn và canh ăn.


Ăn đêm, ăn vặt: ở Sapa có rất nhiều quán đồ nướng ban đêm, thịt xiên, thịt lợn bản, thịt bò quấn rau cải mèo, chả cá hồi, chả tôm, chả mực, lòng phèo, cơm lam, rượu ngô, rượu sán lùng, rượu táo mèo…

Những quán đồ nướng luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch, bạn có thể thoải mái lựa chọn, đồ ở đây có nhiều loại, mỗi thứ một vị rất riêng nhưng lại có điểm chung là món nào cũng ngon và thưởng thức 1 ly rượu nếp hay rượu gạo vừa ấm bụng lại rất ngon miệng.

Vui chơi ở Sapa- Thứ 7 hàng tuần ở Sapa có chợ tình, nhưng chủ yếu là người Kinh đi xem còn người dân tộc thì rất ít

- Hồ thị trấn Sapa: buổi tối có thể ra đây ngồi nhậu, ăn đồ nướng hoặc café, trà đá ngắm hồ.

- Tắm lá người Dao: khoảng 200.000 đồng/lần bạn sẽ giải tỏa tất cả mệt mỏi sau một chuyến đi dài. Tắm xong sẽ thấy cơ thể rất sảng khoải.

- Ngoài ra, nơi đây có rất nhiều quán cà phê trữ tình, lãng mạn không kém gì ở Đà Lạt, ngoài ra còn có quán bar, nhà hàng món Tây,..