Hai tính từ này có vẻ “không liên quan” đến nhau nhưng thực sự lại hội tụ đầy đủ trong những điểm đến dưới đây. Không chỉ có lối kiến trúc độc đáo, dịch vụ đẳng cấp có thể chinh phục tâm trí của bất kỳ du khách nào từ cái nhìn đầu tiên; những khu nghỉ dưỡng này còn chạm tới trái tim của cộng đồng khi luôn chú trọng tới phát triển bền vững, hài hòa với tự nhiên trong từng hoạt động nhỏ.

1. Alila Villas Uluwatu, Bali, Indonesia


Tọa lạc ở khu vực Uluwatu của đảo Bali, nằm ngay sát mép biển với tầm nhìn rộng lớn ra Ấn Độ Dương, nơi đây thực sự là chốn nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách muốn tới thăm hòn đảo xinh đẹp này. Đặc biệt, hồ bơi dài 50m vô cực hướng ra biển là điểm nhấn đặc biệt cho Alila Villas.

Ngay từ khi xây dựng, những vật liệu thân thiện với môi trường đã được tận dụng triệt để nhằm mang lại sự gắn kết với cảnh quan thiên nhiên của vùng. Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng còn có nhiều hoạt động quyên góp giúp phát triển cộng đồng tại địa phương.

2. Park Hyatt Maldives Hadahaa, Gemanafushi, Maldives


Nằm trong chuỗi Park Hyatt danh tiếng, bên cạnh những tiện nghi sang trọng, khu nghỉ dưỡng này còn mong muốn “sạc” đầy năng lượng, giúp cho bạn khỏe từ trong ra ngoài với những phòng chuyên biệt chăm sóc cơ thể một cách toàn diện. Bể bơi ngoài trời và khu tắm mở mang lại cảm giác hòa mình vào thiên nhiên cho du khách.

Để đảm bảo sự khách quan, Park Hyatt phối hợp với EarthCheck để chắc chắn mọi hoạt động của khu nghỉ dưỡng đều không gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Đồng thời, những hoạt động này cũng không đi ngược lại với truyền thống và tục lệ của người bản địa.

3. Six Senses Samui, Koh Samui, Thái Lan


Bất cứ định nghĩa nào về kỳ nghỉ sang chảnh của bạn đều có thể biến thành hiện thực tại Six Senses Samui. Tầm nhìn 360 độ toàn cảnh vịnh Siam cùng các món ăn đặc sắc và nhà hàng phóng khoáng trên sườn núi, hẳn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm ý nghĩa.

Thấu hiểu rõ việc giữ gìn cảnh quan xung quanh có tầm ảnh hưởng quan trọng như thế nào tới sự thu hút của chính khu nghỉ dưỡng, Six Senses Samui luôn tổ chức các hoạt động thu dọn rác cũng như tìm cách chắt lọc và tái sử dụng nước mưa trên đảo.

4. Freycinet Lodge, Công Viên Quốc Gia Freycinet, Vịnh Coles, Australia


Được bao bọc bởi những cánh rừng xum xuê, khu nghỉ dưỡng có những dịch vụ hoàn toàn đáp ứng nhu cầu khám phá thiên nhiên như: đi dạo trong rừng, lái xe tìm hiểu cuộc sống hoang dã của muông thú, chèo thuyền Kayak trên biển. Nguyên liệu để làm nên những món ăn ở đây luôn tươi mới, được phục vụ kèm rượu vang đặc sản của địa phương.

Ở một vị trí rất đặc biệt và cần sự cẩn thận tối đa để bảo tồn khu rừng quốc gia, Freycinet Lodge rất chủ động trong việc hướng dẫn và giúp du khách có thể cùng phối hợp để giữ gìn sự nguyên sơ của tự nhiên.

(Theo: lifestyleandtravel.com; Ảnh: Internet)