Ứng xử lịch thiệp, thân thiện và cởi mở là “chìa khóa” thành công trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là khi đi du lịch nhóm.

Ảnh: flickr.com

Hãy tạo cho mình nét cuốn hút đặc biệt của một dân “phượt” chuyên nghiệp bằng cách áp dụng các quy tắc ứng xử cơ bản sau đây:

Thái độ tích cực

Khi trò chuyện với người đối diện, với nhóm bạn, nên chọn những đề tài tươi vui để nói thay vì phàn nàn về những chuyện buồn phiền mà bạn đang mắc phải. Điều này sẽ giúp tinh thần của mọi người trở nên vui vẻ, lạc quan và tràn đầy năng lượng cho chuyến đi.

Ảnh: flickr.com

Quan tâm người khác

Bạn nên quan tâm đến những sở thích, suy nghĩ và cảm xúc của bạn bè một cách chân thành để tạo sự hứng khởi cho người nói. Chắc chắn trong chuyến du hí cùng nhau, bạn bè sẽ chia sẻ với bạn những vấn đề khó nói trong cuộc sống một cách dễ dàng và tự nhiên hơn.
Các chuyên gia tâm lý Mỹ cho biết, sự quan tâm chân thành trong giao tiếp luôn là quy tắc quan trọng để tạo nên một cuộc đối thoại thành công.

Ảnh: flickr.com

Không nên tranh luận

Thực tế cho thấy, sự bất đồng quan điểm chỉ làm cho không khí trò chuyện giữa mọi người thêm căng thẳng và nặng nề, từ đó sẽ không mang lại thành công trong các mối quan hệ xã giao.
Vì vậy, khi thảo luận với người khác về một vấn đề nào đó bạn nên tỏ thái độ vui vẻ, nhẹ nhàng và gần gũi để tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người đối diện.

Ảnh: flickr.com

Tôn trọng lẫn nhau

Mỗi người đều có những suy nghĩ và quan điểm của riêng mình. Do vậy, bạn cần phải tôn trọng ý kiến của người khác giống như bạn muốn người khác tôn trọng ý kiến của mình vậy.
Đừng nên đánh giá hay chỉ trích ý kiến của người khác để rồi mối quan hệ giao tiếp giữa mọi người có thể bị tổn thương, ảnh hưởng không tốt đến chuyến đi chơi xa của bạn.

Ảnh: flickr.com

Khích lệ người khác

Ai cũng muốn được người khác khen thưởng và khích lệ. Do đó, bạn đừng nên tiếc những lời động viên tốt đẹp để làm phấn khích tinh thần của bạn bè.
Hãy tìm ra những điểm tích cực, tốt đẹp cũng như các thế mạnh của người khác để khích lệ họ phát huy. Có thể họ không biết ưu điểm của họ là gì, và bạn chính là người giúp họ phát hiện ra tài năng của họ để phát huy hơn nữa.

Ảnh: flickr.com

Tự tin và lạc quan

Sự bị động và im lặng trong giao tiếp sẽ khiến cho cuộc đối thoại giữa mọi người trở nên nhàm chán và buồn tẻ. Thay vì vậy, bạn phải luôn tự tin và mạnh dạn bày tỏ cảm xúc của mình để người khác hiểu, đồng thời đánh giá cao về bạn.
Thực tế cho thấy, việc kết bạn với những người luôn có thái độ tươi vui, lạc quan và yêu đời sẽ giúp cho bạn cũng có suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống, từ đó góp phần mang lại thành công hơn trong mọi lĩnh vực.
Để xây dựng sự tự tin, lạc quan và yêu đời, bạn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc cho sắc vóc của mình bằng cách năng luyện tập thể thao, áp dụng lối sống lành mạnh, thực hiện chế độ ăn uống cân bằng…

Ảnh: flickr.com

NAM LIÊN
(Theo personalexcellence.co)