Ngoài việc cân đối tài chính phù hợp thì thương hiệu, chất liệu và màu sắc của vali cũng là điều mà bạn cần lưu ý khi chọn mua vali.

 

Chia sẻ về kinh nghiệm này, đại diện hãng SAKOS cho biết, khi chọn mua vali bạn nên chọn loại vali kéo để có thể dể dàng di chuyển và tiện lợi trong việc sử dụng. Tiếp đến, hãy chú ý đến chất liệu của vali bạn dự định mua, hiện nay vali có hai loại chất liệu phổ biến là vali kéo vải (polyester) và vali kéo nhựa (polycarbonate). Vali vải polyester sẽ có giá thành rẻ hơn, độ bền thấp nhưng loại vali vải cũng có ưu điểm chống thấm nước, chống bám bụi, khung đứng cứng cáp và đặc biệt là gọn nhẹ.

những lưu ý khi chọn mua vali ảnh 1

Vali nhựa cứng polycarbonate được đa số các thương hiệu nổi tiếng sử dụng. Loại vali này có ưu điểm chống chịu va đập tốt, độ đàn hồi cao, độ sáng bóng đẹp mắt… Tuy nhiên, trọng lượng của chúng nặng hơn loại còn lại, Vì vậy, khi chọn lựa chất liệu vali, bạn nên cân nhấc đến mức độ thường xuyên cũng như mục đích sử dụng.

Kích thước vali cũng là điều quan trọng, mỗi loại vali kéo đều có 1 kích thước riêng tuân theo quy chuẩn. Hiện nay trên thị trường, vali kéo có 3 chuẩn kích thước đó là: chuẩn 5 tấc (20 inches), 6 tấc (24 inches) và 7 tấc (28 inches). Theo tiêu chuẩn kích thước này bạn có thể dể dàng lựa chọn cho mình 1 size vừa ý hơn. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, chiều cao của vali từ giữa đùi đến ngang hông là thích hợp nhất để việc di chuyển được dễ dàng.

Bạn nên chọn loại vali kéo 4 bánh xe để dể dàng di chuyển hơn và không tốn quá nhiều sức, chọn chiều dài của tay kéo sao cho phù hợp với chiều cao của bạn; chọn những loại có thiết kế dư ra và có thể kéo lên được khoản vài tấc để khi sử dụng thong thả hơn.

những lưu ý khi chọn mua vali ảnh 2

Khóa kéo cũng là một phần quan trọng của chiếc vali, nó sẽ giúp bạn cố định và giữ an toàn đồ đạc bên trọng vali của bạn để không để rơi rớt. Trên thị trường có 3 loại khóa cho vali kéo, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy tùy theo nhu cầu và sở thích sẽ quyết định bạn chi tiền để mua loại vali kéo kiểu khóa nào. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một chút khi lựa chọn màu sắc cho chiếc vali, các màu sáng và nổi bật như đỏ, xanh cobalt, vàng hay hồng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra vali của mình trên băng chuyền hành lý từ xa. Trong khi đó, vali tối màu như đen, ghi, nâu giúp vali nhìn sạch sẽ hơn.

Cuối cùng, nên chọn mua vali tại các cửa hàng uy tín, sản phẩm chính hãng và có chế độ bảo hành đầy đủ.

Sakos là thương hiệu balo, vali du lịch nổi tiếng có mặt từ rất lâu đời của Việt Nam được sản xuất dựa trên dây chuyền tiên tiến Hoa Kỳ.