Không khí sôi động của lễ hội bò tót (Tây Ban Nha), các lễ hội truyền thống tại cố đô Kyoto, Ấn Độ hay những màn trình diễn pháo hoa hoành tráng trên bầu trời nước Ý và Canada, … là những lý do khiến bạn không thể ngồi yên trong tháng 7 này.

1. Lễ hội San Fermin, Tây Ban Nha


Nín thở với những cuộc rượt đuổi của 6 chú bò tót “vạm vỡ” ngay trên đường phố

Diễn ra từ ngày 6/7 – 14/7, lễ hội San Fermin được tổ chức tại thành phố Pamplona, Tây Ban Nha, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến tối. Điểm nổi bật của lễ hội chính là những cuộc đấu bò tót và đuổi bò. 6 chú bò đực hung hãn sẽ được thả chạy tự do trên quãng đường hơn một km cùng với đám đông người tham gia. Có thể gọi quãng đường này như "trường đấu bò đường phố", hoàn toàn không có nơi ẩn náu cho người tham gia trên đường chạy đua.

2. Lễ hội Ratha Yatra, Ấn Độ


Cỗ xe thần thánh của thần Jagannath với kích thước khổng lồ diễu hành trên các trục đường chính của Ấn Độ

Trong văn hóa Hindu, Ấn Độ, Rahta Yatra (tổ chức vào 18/7/2015) là một trong những lễ hội lớn nhất, linh thiêng nhất. Sự kiện chính của lễ hội này là màn diễu hành kéo cỗ xe ngựa thần thánh của thần Jagannath trên đường phố Ấn Độ. Theo đúng nghi thức truyền thống, tượng thần Jagannath sẽ được rước trong cỗ xe lớn bằng gỗ từ đền Jagannath đến đền Gundicha và ở lại đó 9 ngày. Sau đó, cỗ xe lại được kéo về vị trí cũ. Hàng triệu người Hindu tham gia lễ hội đã tạo ra không khí vui tươi với âm nhạc, những vũ điệu sôi động, những bức tranh Rangoli trên khắp các đường phố.

3. Lễ hội Gion Matsuri, Nhật Bản


Cứ đến tháng 7 hàng năm, cố đô Kyoto lại náo nhiệt bởi lễ hội Gion Matsuri được tổ chức trong suốt một tháng với nhiều hoạt động sôi nổi

Lễ hội Gion Matsuri có lịch sử khoảng 1100 năm, diễn ra trong suốt tháng 7 và là lễ hội nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Lễ hội Gion Matsuri được lấy tên từ một quận của Tokyo, bắt nguồn từ một trong những trình tự của lễ tẩy trần để làm dịu đi suy nghĩ gây hỏa hoạn, lũ lụt và động đất của các vị thần. Điểm nhấn của lễ hội Gion chính là cuộc diễu hành mang tên Yamaboko Junko với hơn 30 cỗ xe rực rỡ cùng với các giai điệu truyền thống.

4. Lễ hội Venice Redentore, Venice - Ý


Theo truyền thống, người dân Ý ngồi trên thuyền, mang theo thức ăn ngon và rượu thượng hạng để cùng nâng ly và chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Lễ hội Venice Redentore (Venice - Ý) được tổ chức từ ngày 18/7 và kéo dài trong nhiều ngày với hàng loạt hoạt động hấp dẫn như bắn pháo hoa hay thi trang trí thuyền buồm. Lễ hội này được tổ chức nhằm kỷ niệm năm 1577, khi mà cả thành phố Venice bắt đầu hồi phục sau trận dịch bệnh kinh hoàng suốt 2 năm trước đó.  Để ghi nhớ thời khắc lịch sử này, lãnh đạo thành phố thời đó đã yêu cầu kiến trúc sư Andrea Palladio xây dựng nhà thờ The Redeemer. Từ đây, lễ hội diễn ra vô cùng náo nhiệt cho đến tận khuya để những người tham dự được thưởng ngoạn một màn trình diễn pháo hoa vô cùng tráng lệ vào thời khắc cuối ngày.

5. Cuộc thi bắn pháo hoa Celebration of Light, Vancouver - Canada


Màn trình diễn pháo hoa tại cuộc thi hoa Celebration of Light kéo dài 25 phút

Cuộc thi bắn pháo hoa Celebration of Light được xem là một trong những sự kiện có uy tín nhất ở Canada. Từ năm 1990, Vancouver đã là chủ nhà của những cuộc thi bắn pháo hoa mang tầm cỡ quốc tế. Sự kiện này thường diễn ra vào ngày 25/7 hằng năm và kéo dài trong suốt 4 ngày liền.

Phòng Tiếp thị - Truyền thông