Điểm đáp đầu tiên của du khách khi đi tour du lịch Hàn Quốc chính là sân bay quốc tế Incheon ở Seoul, nơi luôn được đánh giá là một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới.

Vào năm 2012, sân bay này còn đạt được giải nhất của giải thưởng Skytrax thế giới. Và dưới đây là những lý do khiến sân bay quốc tế Incheon được khách du lịch đánh giá cao.

1. Thủ tục nhập cảnh nhanh chóng


 
Sân bay quốc tế Incheon – bộ mặt của ngành du lịch Hàn Quốc

Văn hoá “ppalli ppalli” (nhanh lên) là một điều du khách sẽ dễ dàng nhận thấy khi đi du lịch Hàn Quốc. Người dân luôn bận rộn và xử lý mọi thứ rất nhanh chóng. Nên ở sân bay Incheon, thời gian nhập trung bình cho hành khách là 12 phút (trên thế giới là 45 phút) và thời gian khởi hành là 19 phút (trên thế giới là 60 phút). Nhanh hơn rất nhiều so với các nơi khác trên thế giới.

2. Không lo mất hành lý


 
Không cần phải lo lắng về hành lý của mình khi đến sân bay Incheon

Khi đi máy bay, tình trạng mất hành lý là một điều rất nhiều khách du lịch lo lắng. Bởi trong quá trình hành lý trên băng chuyền chạy qua máy quét thì dễ xảy ra tình trạng nhầm lẫn hay mất mát. Tuy nhiên, ở sân bay Incheon có tỷ lệ mất mát hành lý là 0,0001%. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ xảy ra trường hợp bạn bị sét đánh còn cao hơn việc mất hành lý ở Incheon.

3. Dàn nhân viên đạt chuẩn

Người Hàn Quốc thường phục vụ khách hàng rất tốt và nhân viên ở sân bay Incheon thậm chí còn tạo ra ấn tượng tuyệt vời hơn. Họ rất thân thiện, tôn trọng hành khách và nói tiếng Anh khá tốt. Do đó, đừng bận tâm về vốn tiếng Hàn của mình, cứ thoải mái giao tiếp với họ bằng tiếng Anh.

4. Vườn Galore

Sân bay Incheon không chỉ có 1 mà có tới 7 khu vườn cây. Nếu phải lưu trú ở sân bay trong thời gian dài, du khách có thể đi dạo giữa bầu không khí trong xanh. Trở về với thiên nhiên và rời xa những thiết bị hiện đại có thể giúp cho tinh thần bạn dễ chịu hơn khi phải chờ đợi.

5. Máy tính và wi-fi miễn phí

Sân bay Incheon rất lớn nhưng du khách sẽ bắt được sóng wi-fi dù đang đứng ở bất cứ nơi nào. Wifi cũng không có mật khẩu, chỉ cần kết nối với thiết bị là được. Đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra ở sân bay có cung cấp những chiếc máy tính để cho du khách thoải mái sử dụng bởi không phải khách du lịch nào cũng có điện thoại smartphone hay laptop.

6. Khu vui chơi cho trẻ em


 
Sân trượt băng bên trong sân bay quốc tế Incheon

Nếu dẫn theo con nít khi đi du lịch Hàn Quốc thì đôi lúc cũng cảm thấy mệt bởi chúng rất hiếu động và nghịch ngợm. Vì thế, hãy để bọn trẻ thoả sức chơi đùa ở khu vui chơi trong sân bay Incheon còn bạn có thể ngồi nghỉ ngơi lấy lại năng lượng.

7.Thỏa mãn các tín đồ mua sắm


 
Các cửa hàng miễn thuế ở sân bay Incheon là niềm mơ ước của nhiều tín đồ mua sắm

Tại sân bay quốc tế Incheon ở Seoul có hơn 90 cửa hàng miễn thuế. Khách du lịch sẽ lựa chọn được rất nhiều món đồ cao cấp nhưng giá rẻ hơn trong các trung tâm thương mại trong thành phố. Đây là cơ hội tốt để du khách mua quần áo, mỹ phẩm,… trong chuyến du lịch Hàn Quốc.

8. Trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc

Khách du lịch có thể thử làm một vài mặt hàng thủ công của Hàn Quốc ở sân bay quốc tế Incheon trong lúc rảnh rỗi. Bên cạnh đó, du khách còn được xem biểu diễn ca nhạc và múa truyền thống miễn phí.


 
 Biểu diễn nhạc cụ dân tộc ở Korean Culture MuseumĐoàn diễu hành trong trang phục truyền thống Hàn Quốc mang đến trải nghiệm văn hóa mới lạ cho du khách

9. Khu giải trí tích hợp

Không chỉ dừng lại ở đó, sân bay quốc tế Incheon còn mang lại rất nhiều những tiện ích khác cho du khách bao gồm 1 sân golf, casino, sân trượt băng nghệ thuật, rạp phim, khu spa và sauna, chăm sóc sắc đẹp,...


 
 Sân bay quốc tế Incheon lung linh về đêm

Đối với nhiều khách du lịch đã từng đến sân bay Incheon không khó để khẳng định là một trong top 10 các sân bay quốc tế tốt nhất thế giới. Hãy đến Hàn Quốc để có thể tự cảm nhận được điều đó một lần trong đời.

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo: seoulistic.com; Ảnh: Internet)