Hồng Kông vốn nổi tiếng là một trong những địa điểm đắt đỏ nhất thế giới, nhưng hãy yên tâm, vẫn có những điểm tham quan bạn có thể trải nghiệm mà không tốn một xu nào.

Hãy để Fiditour gợi ý cho bạn những điểm đến thú vị này:

1. Trình diễn nghệ thuật ánh sáng

Không nơi đâu trên thế giới, người dân được ngắm bầu trời đầy sắc màu vào mỗi đêm như ở Hồng Kông. Đúng 8 giờ tối, trên nền bản giao hưởng ánh sáng, những tòa nhà chọc trời rực sáng ánh đèn neon.


 
 (Ảnh: Internet)
 
Ngoài ra, trong suốt mùa hè và mùa đông, chương trình ánh sáng 3D sẽ diễn ra liên tục trên các bức tường của Trung tâm văn hóa và tháp đồng hồ ở Tsim Sha Tsui.

2. Rừng nhân tạo Edward Youde Aviary (Ảnh: Internet)
 
Đi dọc trên các sườn đồi của Công viên Hồng Kông, bạn sẽ đi ngang qua khu vườn Edward Youde Aviary, ngôi nhà của hơn 600 loài chim. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các hốc cây, những hồ ao nhỏ hay thác nước. Bước vào đây, bạn sẽ tưởng như mình đang lạc vào một ốc đảo nhiệt đới cách xa thành phố náo nhiệt.

3. Tham quan các buổi triển lãm trên Đại lộ Hollywood

Con phố đông đúc này là nơi hội tụ của nghệ thuật cổ điển và đương đại, không khó để bạn tìm thấy những bộ sưu tập đồ cổ, nhiếp ảnh hay thư pháp.


 
 (Ảnh: Internet)
 
Những cái tên bạn nên ghé thăm là Connoisseur Contemporary, Gallery EXIT, Karin Weber Gallery, Blindspot Gallery, The Cat Street Gallery, Puerta Roja, Sin Sin Fine Art, and Contemporary by Angela Li. Nếu có thời gian để đi bộ qua vài block nhà, đừng bỏ qua Above Second, địa điểm dành cho nghệ thuật đường phố, truyện tranh và những bức tường được điểm trang bằng tác phẩm hội họa.

4. Rạp chiếu phim miễn phí

Điện ảnh có một lịch sử lâu dài và rực rỡ ở Hồng Kông, nơi những ngôi sao như Lý Tiểu Long, Thành Long hay Trương Mạn Ngọc làm nên tên tuổi. Hãy đến khu phố Sai Wan Ho để ghé thăm Trung tâm lưu trữ phim điện ảnh Hồng Kông. Tòa nhà thường tổ chức những buổi triển lãm hay chiếu phim miễn phí.(Ảnh: Internet)
5. Đua ngựa

Đây không hẳn là một trải nghiệm miễn phí nhưng để vào Trường đua ngựa Happy Valley, bạn chỉ mất có 10$ Hồng Kông. Trường đua này rất  nổi tiếng với du khách nhờ bầu không khí vui vẻ của nó.


 (Ảnh: Internet)
Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo: Businessinsider)