Nếu đã ngán ngẩm việc chờ đợi hàng giờ delay ở sân bay hay những dãy hành khách dài bất tận, chuyến du lịch bằng tàu hỏa là phương pháp thú vị và thư giãn nhất để thưởng ngoạn vùng đất mới.

Sau đây là 5 hành trình lý tưởng nhất dành cho bạn:

Tàu The Ghan đi xuyên châu Úc


 
(Ảnh: Printerest)

Viết tắt của The Afghan Express, hành trình The Ghan sẽ đưa bạn chu du vòng quanh nước Úc trong những khoang hạng sang riêng biệt. Từ những ngọn đồi xanh của Adelaide đến những khu rừng nhiệt đới ở Darwin, khung cảnh thiên nhiên thay đổi liên tục mang cho bạn nhiều cảm xúc mới lạ. Ở mỗi trạm dừng, hãy chọn những chuyến thám hiểm ngắn đến hầm mỏ của Coober Pedy hoặc bay qua Vườn quốc gia Kakadu và Nitmiluk bằng trực thăng.
Giá trọn gói từ $2359 cho hành trình 4 ngày.

Tàu The Glacier (Thụy Sĩ)(Ảnh: Printerest)

Hành trình dài 8 tiếng khám phá những cung đường quanh co trên dãy Alps sẽ cho bạn cơ hội chứng kiến toàn cảnh thiên nhiên đầy choáng ngợp từ xa đến gần với tập hợp những lâu đài, khu làng duyên dáng và đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng.
Giá trọn gói từ $183 cho 1 ngày.

Tàu The Rocky MounTAINEER (Canada)(Ảnh: Printerest)

 
5 tuyến đường ngoạn mục bao gồm từ Vancouver đến Whistler và từ Banff đi Jasper, tất cả đều đưa bạn đi qua những vùng đất rộng lớn ở phương Bắc. Nếu có ít thời gian, bạn có thể chọn hành trình 2 ngày thay vì đi trọn 11 ngày.
Chi phí từ $1295 cho 2 ngày.

Tàu The Venice Simplon Orient Express từ Paris


 
(Ảnh: Printerest)

Chỉ khởi hành duy nhất một lần trong năm, hành trình lãng mạn này đi qua Paris, Budapest, Bucharest và Istanbul trong vòng 6 ngày. Say trong bữa ăn phong cách châu Âu cùng với dòng chảy của rượu Champagne và âm nhạc sống động, bạn sẽ cảm thấy thời gian trôi qua thật nhanh khi ngắm nhìn dãy núi Dolomites của Ý và dãy Alps của Thụy Sĩ qua khung cửa sổ.
Chi phí từ $9180 cho 6 ngày.

Tàu The Eastern and Oriental Express từ Bangkok(Ảnh: Printerest)

Con tàu sẽ đưa hành khách đi từ Bangkok đến Singapore xuyên qua những đô thị hiện đại và cả những làng quê thanh bình. Bạn có thể say sưa ngắm cảnh từ buồng cá nhân hoặc nhâm nhi một chút cocktail trên đài quan sát ngoài trời. Vào giữa chuyến đi, hành khách sẽ được trải nghiệm việc đi bè trôi theo dòng sông dưới cây cầu Sông Kwai nổi tiếng.
Chi phí từ $2690 cho 4 ngày.

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo Purewow.com)