Bởi so với các vùng biển phía Nam thì Vũng Tàu gần trung tâm Tp.HCM và chi phí thấp hơn so với các bãi biển khác. Do đó, lượng khách du lịch tại Vũng Tàu khá lớn nhất là vào thời điểm hè. Và các dịp Lễ Tết thì tình trạng cháy phòng luôn diễn ra.

Các bãi biển tại Vũng Tàu

du lich Vung Tau

Bãi biển Hồ Cốc

Biển Hồ Cốc mới được khai thác, nước biển trong xanh, khu bãi tắm rộng, độ dốc thoai thoải và đặc biệt đẹp nhờ các tảng đá nằm ngay trong bãi tắm tạo nên những đợt sóng biển tung bọt trắng xoá.

Bãi trước Vũng Tàu

Nằm giữa hai ngọn Núi Lớn và Núi Nhỏ, theo một đường vòng cung khá đều. Dọc theo bãi biển có trồng nhiều dừa, dương liễu và bàng. Các khách sạn lớn đều tập trung trên bãi biển này.

Bãi sau Vũng Tàu


du lich bien vung tau

Kéo dài từ chân Núi Nhỏ đầu ngã ba đường Thùy Vân và Phan Chu Trinh đến khu vực Chí Linh. Dọc theo Bãi Sau là con đường du lịch Thùy Vân với nhiều cơ sở dịch vụ du lịch. Bãi Sau có nhiều ưu điểm so với nhiều bãi biển khác ở Việt Nam: quanh năm nhiệt độ ổn định, ít chênh lệch, sóng vừa phải; nước biển trong và sạch.

Bãi Vọng Nguyệt

Nước biển ở đây rất trong và sạch. Nước biển sâu hơn các bãi tắm khác ở Vũng Tàu, phù hợp với những người thích cảm giác mạnh từ những ngọn sóng dồn dập. Bãi biển ở đây rất sạch, nước trong, mát và bãi cát vàng chạy dài khá yên tĩnh.

Hồ Tràm

Đến bãi biển này du khách có thể dành trọn thời gian để nghỉ ngơi trong không gian xanh của biển, của rừng phi lao và những rừng tràm xanh mát. Đây là địa chỉ thích hợp cho các gia đình đi nghỉ dưỡng với người già và các em nhỏ. Quanh Hồ Tràm  đã có những khu khách sạn thích hợp cho du khách nghỉ lại.

Côn Đảo

Côn Đảo có những bãi tắm hoang sơ, làn nước trong xanh mát lạnh, bãi cát dài phẳng mịn. Không khí trong lành. Côn Đảo không chỉ là nơi nghiên cứu của các nhà khoa học mà còn là nơi để du khách đến du lịch khám phá với các chương trình du lịch sinh thái. Nhà tù Côn Đảo do người Pháp thành lập năm 1862, từ đó biến Côn Lôn thành nơi giam giữ những người tù chính trị Việt Nam với hệ thống chuồng cọp nổi tiếng.