Và riêng về nhịp sống về đêm khi đi du lịch Nhật Bản có nhiều nét riêng so với các khu vực Châu Á khác. Khách du lịch sẽ gặp phải một sự pha trộn giữa hàng hóa tinh túy Nhật Bản và bán hàng tinh vi kỹ thuật tại Nhật Bản, đặc biệt là ở các cửa hàng bách hóa lớn, trong đó thường nằm gần các trạm xe lửa chính và khu thương mại.

Cửa hàng bách hóa, có nhiều mặt hàng và được trưng bày giống như triển lãm hơn so với các cửa hàng, hầu như luôn luôn có đội ngũ nhân viên rất chu đáo và được đào tạo. Có nhiều cửa hàng đặc sản nhỏ hơn, bán hàng truyền thống được  kinh doanh hàng trăm năm, có kinh nghiệm mua sắm và cung cấp hàng hóa chất lượng.


Hàng hóa đặc biệt bao gồm kimono, mingei (hàng thủ công địa phương bao gồm cả diều và đồ chơi dân gian), Kyoto lụa, người hâm mộ các bài báo tôn giáo như Shinto và Phật giáo đồ tạo tác, đèn lồng giấy, gốm sứ, sơn mài, máy ảnh và các thiết bị điện tử khác.
 

Cửa hàng lưu niệm đầy màu sắc với chất lượng cao làm bằng tay rất phổ biến. Người hâm mộ văn hóa Nhật Bản sẽ có thể mua hàng hóa thời trang của nhân vật manga và anime yêu thích của họ trong tất cả các thành phố lớn của Nhật Bản.

 

du lich nhat ban

 

Cửa hàng đại lý cho các thương hiệu hàng hoá sản xuất tại Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến, và thường nằm ở gần sân bay quốc tế. Hàng hóa giảm giá đáng kể trong doanh số bán hàng trong mùa hè (tháng 6 và 7).
 

Hàng hóa miễn thuế có trong các cửa hàng miễn thuế có thẩm quyền. Một số vật chi phí nhiều hơn ¥10.000 được miễn thuế. Hãy nhớ khi mua hàng điện tử  có thể không tương thích với điện áp  Việt Nam. Khách du lịch có thể mua sắm từ 10h00-19h00 mỗi ngày trong tuần và ngày lễ.
 

Giải trí về đêm
 

Tokyo có rất nhiều rạp chiếu phim, nhà hát, quán bar, tụ điểm âm nhạc trực tiếp, quán cà phê và câu lạc bộ đêm. Có một loạt các quán bar,  từ hạng sang cho tới các quầy hàng trên đường giá rẻ, nơi mà khách hàng quen đứng để uống, với các khu vực trọng điểm ở Tokyo Shibuya, Roppongi và Shinjuku Izakaya. Karaoke “hộp” ở các địa điểm phòng tư nhân nhỏ, nơi khách du lịch có thể được phục vụ thức ăn và thức uống trong khi họ hát, là một trong những hình thức phổ biến nhất của giải trí tại Nhật Bản.
 

Những khu vườn trên mái nhà
 

Tại Tokyo, có những buổi hòa nhạc của tất cả các phong cách âm nhạc vào mỗi đêm. Các đoàn nghệ thuật opera và ballet, dàn nhạc và ngôi sao nhạc pop, rock thăm Nhật Bản quanh năm. Đối với những người muốn nhìn thấy nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, có nhà hát kabuki và noh ở Tokyo, Osaka, Nagoya và các thành phố lớn khác của Nhật Bản.
 

Và còn rất nhiều điều thú vị ở Nhật Bản đang chờ đón bạn, chúc bạn có một chuyến đi thú vị.