Mùa xuân là thời điểm người người đi lễ đền, chùa, về những miền đất Phật để tạm xa lánh những bộn bề cuộc sống, tìm sự bình yên cho tâm hồn và cầu phúc, an lành trong năm mới.

Sau Tết là thời điểm du khách nô nức hành hương, trẩy hội về những chốn linh thiêng để cầu phúc và may mắn, kết hợp với du xuân vãn cảnh. Dịp này, Fiditour giới thiệu đến du khách nhiều chương trình hành hương đặc sắc, đậm màu sắc truyền thống từ 3 đến 5 ngày, đáp ứng quỹ thời gian của du khách dịp đầu xuân.

Chùa Thiên Mụ tĩnh lặng bên dòng Hương Giang

Các tour hành hương ở phía Bắc đến chùa Yên Tử lại trở thành điểm hẹn của nhiều người trong chuyến hành hương đi lễ Phật đầu năm. “Về miền đất Phật”, du khách được viếng thăm nhiều chùa, am, tháp ẩn mình trong rừng cây cổ thụ, đắm mình trong không gian của huyền thoại, thưởng thức cảnh đẹp còn hoang sơ bí ẩn thấp thoáng trong làn mây.

Quần thể chùa Bái Đính thu hút du khách thập phương đến hành hương đầu năm

Chuyến hành hương cầu an, chiêm bái chùa Bái Đính – quần thể chùa lớn, đạt nhiều kỷ lục ở chốn thanh yên Ninh Bình, để lại ấn tượng bởi vẻ đẹp kết hợp giữa linh khí trời đất, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi từng được vua Lê Thánh Tông tặng bốn chữ “Minh Đỉnh danh lam” cùng những bức tượng đồng dát vàng, hành lang La Hán dài nhất châu Á và nhiều lễ hội đặc sắc kéo dài đến tháng 3 Âm lịch.

Chùa Linh Phước – ngôi chùa đặc biệt nhất ở Lâm Đồng

“Xứ sở ngàn hoa” Đà Lạt không chỉ cuốn hút bởi không gian núi rừng trùng điệp, không khí trong lành mà còn bởi tên tuổi các thiền viện, am tự linh thiêng. Đó là thiền viện Trúc Lâm ẩn mình trong cánh rừng thông, Linh Sơn Tự - chùa đầu tiên ở Đà Lạt có tượng Quan Thế Âm thị hiện trên mình rồng dài 100m, Linh Phước Tự - ngôi chùa “độc nhất vô nhị”… mang đến cảm giác thư thái cho người thưởng ngoạn. Vãn cảnh Đà Lạt là dịp để du khách thăm viếng “thập cảnh tự” trong tiếng ngân nga của kinh cầu giữa gió núi mây ngàn; khám khá văn hóa, triết lý nhà Phật.

Chùa Vạn Linh trên đỉnh Núi Cấm linh thiêng

Xuôi về phương Nam, du khách sẽ lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Du khách chớ quên viếng chùa Đất Sét (Sóc Trăng) – nơi có hơn 1000 tượng Phật bằng đất nung cùng cây nến khổng lồ cháy được 100 năm; Thiền tự Vạn Linh (An Giang) với bảo tháp 9 tầng tọa lạc giữa núi rừng nên thơ, tĩnh lặng hay chùa Mahatup (chùa Dơi) nổi tiếng là nơi cư ngụ của hàng trăm con dơi quạ tạo nên cảnh tượng độc đáo. Không chỉ được viếng cảnh Phật tĩnh lặng, thoát tục, đây còn là cơ hội tuyệt vời để du khách hòa mình vào không khí an lạc của miền sông nước chan hòa.

Chùa Vĩnh Tràng – một trong những cố tự lâu đời nhất ở Tiền Giang

Tham khảo một vài tour hành hương đầu năm của Fiditour:
*Hà Nội - Đền Hùng - Sa Pa - Hạ Long - Yên Tử 5N4Đ, KH: 23/02, 09, 23/03 giá: 7,79 triệu đồng/khách.
*Hà Nội - Ninh Bình - Hạ Long - Yên Tử 4N3Đ, KH: 24/02, 10, 24/03 giá: 6,79 triệu đồng/khách). 
*Hà Nội - Đền Hùng - Lào Cai - Sa Pa - Tràng An 4N3Đ, KH: 23/02, 09, 23/03 giá: 6,99 triệu đồng/khách. 
*Huế 3N2Đ, KH: 26/02, 04/03 giá: 4,999 triệu đồng/khách. 
*Đà Lạt - Thập cảnh tự Lâm Đồng 3N2Đ, KH: 19, 26/02 giá từ: 1,999 triệu đồng/khách. 
*Thập cảnh tự - Sông nước Cửu Long 3N2Đ, KH: 19, 26/02 giá: 2,222 triệu đồng/khách. 

FIDITOUR – 129 Nguyễn Huệ, Q1, ĐT: 08.39141414; 22D CMT8, Q1, ĐT: 08. 38282282 – www.fiditour.com

Phòng Tiếp thị - Truyền thông