Bạn sẽ thiếu tự tin, lo lắng, hồi hộp khi sắp đến miền đất mới đó là điều mà hầu hết các bạn gặp phải. Chính một trong những lý do đó, nhiều bạn đã cố gắng nhồi nhét thật nhiều đồ dùng cá nhân, và tất nhiên trong chuyến đi không cần đến.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến hầu như người nào mới đi du lịch cũng gặp các bạn có thể tham khảo:

Lịch đi các địa điểm quá dày

Khi chuẩn bị khám phá vùng đất mới, ai cũng có xu hướng lên kế hoạch chi tiết về lịch trình trong ngày. Nhưng tâm lý là muốn đi nhiều nơi nên hầu hết thực tế bạn không có sức để đi nhiều như vậy. Và khi chương trình khởi hành bạn đã bỏ lỡ một vài điểm đã có trong kế hoạch từ trước hoặc rơi vào trạng thái bối rối, không biết chọn nơi nào để tranh thủ ghé thăm.

du lich mot minh

Mua tour

Để tránh nhiều bỡ ngỡ cho lần đầu đi du lịch, nhiều người chọn cho mình cách an toàn đó là mua tour tại các công ty du lịch. Về cơ bản, nếu bạn muốn đi tham quan, nghỉ ngơi đúng nghĩa thì chuyện mua tour cũng là gợi ý hay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự do khám phá thì không nên mua tour bởi nếu đi theo đoàn thì có sự gò bó nhất định.

Chọn bạn đồng hành vội vàng

Bạn thường có xu hướng rủ rê bất kỳ ai dù là bạn không thân miễn sao có người đi cùng để giảm chi phí tour cũng như giảm lo lắng. Nhưng các bạn quên rằng, chính yếu tố này có thể làm bạn thất vọng vì gặp xích mích với người đi cùng do không hợp tính nhau. Tốt nhất bạn hãy kêu gọi bạn bè từ trước, tốt nhất nên tìm bạn thân, hiểu mình để chuyến đi được vui vẻ.

Chuẩn bị quá nhiều đồ dùng lặt vặt

hanh trang cho chuyen du lich thu vi


Hầu hết các du khách đều không biết mình có thể mua thêm khá nhiều đồ hữu ích lặt vặt trên đường đi như quần áo mới hay thậm chí là cả khóa an toàn. Thay vào đó, họ tự chuẩn bị từ nhà với tâm lý thừa còn hơn thiếu, chính vì thế hành trang cho chuyến đi làm cho chính bạn trở nên mệt mỏi. Tốt nhất là nên sàn lọc kỹ những thứ thật sự cần thiết để làm cho chuyến đi của bạn trở nên nhẹ nhàng và năng động hơn.