Và nếu bạn có một chuyến đi nghỉ dưỡng, an toàn và hưởng thụ đúng nghĩa thì hãy chọn chi mình phương án du lịch theo tour bạn nhé.

Ít nhất khi đi du lịch theo tour, bạn sẽ không phải lo lắng về lịch trình, chỗ ăn, chỗ ngủ,…tất cả đều do công ty du lịch sắp xếp. Hơn thế, đi du lịch theo tour bạn sẽ có cơ hội quen thêm nhiều bạn bè mới và sẽ giảm nhiều chi phí hơn so với việc du lịch tự túc.

Sau đây là một số mẹo nhỏ không thể bỏ qua cho người đi tour du lịch các bạn có thể tham khảo nhé!

du lich

Mua tour ở những công ty lữ hành uy tín

Việc đầu tiên cần quan tâm khi chọn tour du lịch không chỉ là giá tiền mà còn là tên tuổi của công ty du lịch về cách tổ chức tour, phương tiện, cách bố trí lịch trình tham quan, khách sạn, quán ăn, … Bạn cũng không nên bỏ qua ý kiến và sự tư vấn của bạn bè, người thân, người đã sử dụng dịch vụ của công ty để yên tâm và chắc chắn hơn.

Chọn tour phù hợp sở thích

Lựa chọn tour ưng ý là chọn tour phù hợp với mục đích chuyến đi, sở thích bản thân. Do đó, bạn không nên bỏ qua việc hỏi thông tin về người bạn đồng hành trong chuyến đi về số lượng, độ tuổi, giới tính…

Nắm bắt cơ hội giảm giá

Khi quyết định đặt tour du lịch, các bạn cần tìm hiểu kỹ về các chương trình khuyến mãi của các công ty du lịch. Do đó, các bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi về tour du lịch của các đơn vị lữ hành trên website, so sánh giá và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Hỏi kỹ về giá tour

Sau khi đã chọn tour xong, bạn nên gọi điện hỏi rõ về điều kiện kèm theo gồm thời gian tự do trong tour, những gì được miễn phí và giá vé đã bao gồm ăn ở chưa? Với tour nước ngoài, các bạn nên hỏi rõ trong giá vé đã gồm tiền phí tham quan hay chưa?

Đề phòng bị lạc khỏi đoàn

Trong chuyến đi theo tour, các du khách đều muốn tách ra để khám phá các điểm mua sắm, điểm du lịch… Nhưng trước khi đi, bạn nên xin số điện thoại của hướng dẫn viên, bạn đi chung đoàn, card khách sạn để phòng trường hợp lạc đoàn.

du lich 2


Nắm rõ lịch trình

Du khách cần tìm hiểu rõ về lịch trình tour xem có phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bạn không. Và bạn có thể tìm hiểu trước điểm đến để có những sự chuẩn bị về nơi sẽ đi qua.

Chú ý thời gian

Để không làm ảnh hưởng tới người khác và công ty du lịch, bạn nên ghi nhớ thời gian cẩn thận để tránh về muộn không kịp lên xe, tàu, máy bay.