Ăn trộm thông tin thẻ
 

Bạn cần cảnh giác và cẩn thận khi thanh toán tiền bởi những nhân viên tính tiền sẽ giả vờ vừa nghe điện thoại vừa làm việc. Thực chất bọn họ đang tìm cách chụp lại thẻ tín dụng của bạn để có thể ăn cắp tiền từ tài khoản của bạn thông qua những giao dịch trên mạng.
 

thanh toan online khi di du lich


Vì thế, nếu gặp phải một nhân viên ở cửa hàng bất kì có thói quen nói chuyện điện thoại ngay cả trong lúc tính tiền thì hãy cẩn trọng với thẻ tín dụng cá nhân.
 

Cẩn trọng khi rút tiền tại các trạm ATM
 

Có một điều mà các bạn chắc hẳn chưa biết đó là những kẻ bất lương có thể lén lắp camera, bàn phím giả chồng trên bàn phím thật, đầu đọc thẻ giả gắn vào đầu đọc thẻ của máy ATM để đánh cắp thông tin từ giải từ tính trên thẻ của bạn mà bạn không hề biết và nhờ thế chúng sẽ có được mã PIN.
 

Vì thế, khi nhấn phím nhập mã PIN nên dùng bàn tay còn lại che sát ngay bên trên. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra bàn phím xem có điều gì bất thường hay không trước khi thực hiện giao dịch.
 

Thanh toán online
 

thanh toan qua the khi di du lich


Các bạn cần lưu ý, mô hình thanh toán online đang rất được ưa chuộng tuy nhiên các bạn lại không lường trước được những rủi ro. Bởi có rất nhiều trường hợp thanh toán online bì các hacker tấn công và bị ăn cắp thông tin tài khoản. Vì thế để tránh rủi ro, các bạn cần lưu ý với những thông tin giao dịch thông qua các trang web thiếu uy tín, web đen, web khiêu dâm,… Chính vì thế bạn nên tránh tình trạng truy cập vào các trang web này để tránh bị mất tiền đáng tiếc.
 

Và khi nhận thấy thẻ mình có dấu hiệu mất tiền bất thường thì bạn cần liên hệ ngay với nhà phát hành thẻ để chặn kịp thời tránh mất tiền đáng tiếc.