Nơi đây là nơi còn được du khách rất muốn quay lại bởi người dân nơi đây rất mến khách. Và mỗi lượt du khách đi qua đều được người dân chiêu đãi nhiều món ăn đậm chất quê nhà. Ngoài ra, ở miền Tây đặc biệt được du khách nước ngoài yêu thích bởi những giọng hát vọng cổ ngọt lịm.Và để chuẩn bị chuyến hành trang về miền Tây bạn cần tham khảo những thông tin sau:

-Khi về miền Tây, bạn nên mang theo những loại thuốc chống côn trùng bởi miền Tây ẩm thẩm nên có rất nhiều loại côn trùng như: muỗi, rết, … và nhiều loại côn trùng khác.

- Nên chuẩn bị võng vì miền Tây có rất nhiều cây cối, bạn có thể treo võng bất kỳ nơi đâu bạn mệt.

- Đèn pin phải chuẩn bị 2 cái loại đèn pha sáng do hầu hết các cung đường miền Tây đều không có đèn vào ban đêm, đường xấu và dọc theo con đường là những con sông, kênh rạch nhưng không có rào chắn. Nếu không quen đường bạn rất dễ bị tai nạn nên bạn cần hạn chế đi xe máy vào ban đêm nếu không có người dẫn đường.

- Đồ vá xe, ruột xe đề phòng trường hợp thủng bánh giữa đường vì đường khá vắng nên cũng rất ít điểm sửa xe.

- Mang theo 1 lit xăng dự trữ do đa phần 8h tối trở đi các cây xăng đóng cửa, đặc biệt ở khu vực dọc biên giới Campuchia.

- Đồ vệ sinh cá nhân, khẩu trang, găng tay, mắt kính, dao nhỏ, khăn rằn,… là những thứ tuy nhỏ rất quan trọng trong chuyến hành trình này. Bạn cần chuẩn bị đủ nhé.

Đường đi về miền Tây

-Miền Tây vào ban đêm khá vắng, tối và đường xá khá nguy hiểm do đó, bạn phải cẩn thận khi di chuyển vào ban đêm. Cần chuẩn bị xe máy có đèn pha - đèn trước đèn sau tránh trường hợp té mương hay lọt sông bất ngờ.

Ăn uống

-Miền Tây là nơi tụ hội rất nhiều  món ăn cây nhá lá vườn , đặc sản sông nước, trái cây miệt vườn,… Cá lóc nướng trui, bánh xèo, rượu đế, … là những món ăn được nhiều du khách nhớ đến.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý nếu không có người dẫn tour hay dân bản địa dẫn đi du lịch thì bạn rất dễ bị “chặt chem.”. Bởi hầu hết, những người bán hàng ở nơi đây thường bán  khá đắt cho khách du lịch.

-Nếu bạn đi theo team, đông người thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua thức ăn về chế biến và tổ chức tiệc ăn uống như đi dã ngoại vừa thú vị lại ít tốn kém.Ngủ nghỉ

- Nếu bạn đi theo tour/tuyến của các công ty du lịch thì bạn không phải lo lắng nơi ăn, chốn ở mà chỉ việc đi chơi và thưởng ngoạn thôi. Nhưng nếu bạn đi theo dạng phượt thì ngược lại, mọi thứ bạn đều tự lo. Ví dụ như nhà nghỉ, để tiết kiệm chi phí tốt nhất bạn nêm tìm những dãy nhà trọ giá rẻ , kinh nghiệm của những dân phượt là cứ đi hỏi 8 nhà trọ sẽ tìm được 2 nhà ưng ý.

Có một điều mà hầu hết du khách đều yêu thích đó là tính cách con người miền Tây thường chân tình và hiếu khách nên bạn có thể xin tá túc lại trong nhà dân, trên ghe tàu hoặc các cù lao. Buổi tối ngồi lai rai xị rượu với một vài anh Hai, anh Ba nơi mình ở nhờ giữa mênh mông sông nước, nghe họ chuyện trò cuộc sống, làm ăn... sẽ là một trải nghiệm thật quý giá.

Hãy cùng trải nghiệm cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên với một chuyến miền Tây thú vị nhé! Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ và nhiều kỷ niệm!