Để tiết kiệm chi tiêu, sau đây Fiditour.com truyền tải đến các bạn Một số chia sẻ giúp du khách ăn ngon, rẻ khi đi du lịch nước ngoài:

Ẩm thực đường phố

Trong hầu hết các nơi trên thế giới và đặc biệt là ở châu Á, đường phố luôn có nhiều quầy hàng thực phẩm nhỏ với vô số các món ngon. Những món ăn này thường có chi phí ít hơn một đô la và là một cách tuyệt vời để bạn thực sự trải nghiệm phong vị địa phương.

Nấu nhanh ở khách sạn

Nếu bạn muốn có một bữa ăn giá rẻ khi đi du lịch ở những chốn đắt đỏ. Để có được một bữa ăn như ý bạn có thể ghé đến siêu thị và chọn mua những thực phẩm cần thiết nếu chưa quen với các khu chợ địa phương.

Hãy uống nước khoáng thay nước uống khác

Khi bạn đi bộ xung quanh và ngắm cảnh, bạn cần phải uống nước. Nước khoáng là một lựa chọn tuyệt vời, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm ngân sách. Chưa kể một số nước còn có những khu bơm nước máy công cộng, nơi bạn có thể đong đầy chai nước uống mà không phải tốn đồng nào.

Thưởng thức ẩm thực địa phương


Khi đến bất kỳ vùng đất nào trên thế giới, bạn đừng nên bỏ qua các thực phẩm địa phương. Bởi những món ăn này luôn ngon và có giá rẻ hơn bất cứ nơi nào.

Hạn chế ăn vặt

Mặc dù chỉ tốn kém không đáng kể mỗi lần chi tiêu. Nhưng ăn vặt thực sự tác động lớn đến ngân sách của bạn nếu cứ mỗi ngày mỗi ít. Nếu tổ chức dã ngoại hay tham quan các khu giải trí cùng với gia đình, bạn bè, bạn nên ghé đến chợ gần đó mua một ít thực phẩm cần thiết và chuẩn bị một vài món ăn nhẹ cho cả nhóm. Điều này không chỉ tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể bởi thực phẩm ở những khu vui chơi thường có giá khá đắt đỏ, mà còn giúp bạn cảm thấy ngon miệng với những hương vị quen thuộc.