Để giúp bạn có cách tiết kiệm tối đa chi tiêu trong chuyến đi, hãy tham khảo một số mẹo như sau:

Đi du lịch trái mùa

Mỗi nơi đều có một thời điểm thích hợp để thu hút du khách và được xem là mùa cao điểm. Tất nhiên vào thời điểm này chi phí chương trình tour sẽ rất cao, thậm chí còn bị chặt chém về giá cả. Hơn nữa, bạn sẽ không có cơ hội được khám phá nếp sinh hoạt hằng ngày của người dân địa phương và sẽ gặp toàn những người đi du lịch giống mình. Vì thế, tốt nhất bạn nên chọn những thời điểm thích hợp không cần đi vào mùa cao điểm

meo du lich cua fiditour

Đặt dịch vụ, phòng khách sạn, vé máy bay trước

Sau khi lên kế hoạch cụ thể, việc liên hệ đặt vé máy bay, vé tàu xe trước chuyến đi trước vài tuần, vài tháng, thậm chí là cả năm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Ngoài ra, bạn nên liên hệ trước với một số khách sạn, nhà nghỉ và dịch vụ ở điểm đến để biết trước tình hình giá cả và chọn ra nơi ở có mức giá phải chăng nhất.

Nắm bắt cơ hội giảm giá tour

Tùy thời điểm, các công ty du lịch, lữ hành thường tung ra tour du lịch giá rẻ để thu hút sự chú ý. Đây là cơ hội tốt để bạn “săn” được trọn gói giá rẻ mà dịch vụ vẫn đảm bảo. Bạn nên like các trang fanpge của công ty du lịch uy tín để cập nhật chương trình khuyến mãi một cách kịp thời nhất.

Ăn uống hợp lý

meo du lich gia re fiditour

 
Những câu chuyện của người dân địa phương và phong vị nấu ăn của họ mới mang đến những sự khác biệt thực sự về văn hóa ẩm thực vùng miền. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số đồ khô mang theo như bánh mỳ, sữa, một ít hoa quả để không phải mua chúng ở nơi du lịch hoặc tự nấu nướng khi cắm trại trong rừng, phượt và leo núi.

Nếu bạn có ý định lái xe trong khi đi du lịch nước ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đang tham gia bảo hiểm đầy đủ, biết và thực hiện theo các quy tắc về giao thông của địa phương để tránh những rắc rối không đáng có.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản khi đi du lịch. Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị.