Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thể chọn được những vật dụng cần thiết cho chuyến đi mà không vượt quá cân nặng cho phép.

Mẹo giảm trọng lượng hành lý khi đi du lịch

Xem trước thời tiết

Những chiếc áo khoác giữ ấm khá nặng, vì vậy nên kiểm tra hành lý để chắc chắn ràng bạn đem theo những món gì cần thiết cho chuyến đi sắp tới.

Nếu nhiệt độ không quá lạnh, có thể khoác bên ngoài một chiếc áo khoác thể thao, vừa giữ ấm cơ thể vừa ngăn được những cơn mua bất chợt có thể đến trong mùa xuân.

Nên chọn áo có nhiều túi để có thể cất giữ các món đồ nhỏ hoặc giấy tờ, tránh bị thất lạc trong lúc làm thủ tục tại sân bay.

Ưu tiên đồ thun, đồ thể thao

Với đặc tính thoáng mát và nhẹ, lại không bị nhăn, các loại quần áo thể thao là những vật dụng thời trang để bạn có thể đem theo đủ cho 4-5 ngày.

Nên xếp từng bộ theo ngày để có thể chọn nhanh chóng. Và luôn đem theo một túi hút chân không, giúp cất giữ đồ đã mặc, tránh bị lẫn lộn khu thu xếp quần áo. Ngoài ra, một đôi giày thể thao sẽ luôn phù hợp cho mọi hoàn cảnh từ đi biển cho đến lên núi.

Chia nhỏ vật dụng

Mẹo giảm trọng lượng hành lý khi đi du lịch

Theo những người nhiều kinh nghiệm thường xuyên đi du lịch, nên đem theo túi nhỏ du lịch đa dụng, với các hộp nhựa nhỏ gọn, giúp bạn có thể cất giữ chất lỏng như dầu gội, mỹ phẩm, kem đánh răng… mà gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích trong túi hành lý. Loại túi đa năng này cũng phù hợp để cất giữ các loại thiết bị điện tử như dây sạc, sạc dự phòng…

Máy chụp hình

Một số hãng máy bay có quy định về giới hạn các loại máy ảnh theo kích cỡ, do đó nên hỏi trước hãng bay về sự phù hợp của các loại máy, nhằm tránh mất thêm cước hành lý.

Bên cạnh đó, laptop cũng là món đồ điện tử bạn nên cân nhắc có cần thiết đem theo hay không, vì chuyến đi nên là những trải nghiệm chứ không phải là công tác.

Nên kiểm tra trước

Bạn nên tham khảo trước các thông tin từ website chính hãng và sau đó cân, đo lại hành lý của mình tại nhà để chắc rằng mọi thứ đã đạt chuẩn.

(Tổng hợp)