Hungary về đêm năng động hơn và du khách khi đến đây có thể đi dạo mua sắm bởi sẽ có rất nhiều hàng lưu niệm bạn có thể chọn như: hàng thêu ren, Herend và sứ  Zsolnay, đồ chơi bằng gỗ và búp bê quốc gia. Nếu bạn tìm kiếm hàng giá rẻ, hãy thử đến Flea Market của Bu-đa-pét Ecseri hoặc cái gọi là “thị trường Trung Quốc” gần Nghĩa trang Kerepesi.

Giải trí tại Hungary

Budapest là trung tâm lớn nhất của đất nước cho cuộc sống về đêm, có nhiều câu lạc bộ, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ âm nhạc và sòng bạc, với sự tập trung lớn trên VII Liszt Ferenc tér và IX Ráday utca.

du lich hungary

Người hâm mộ Jazz cũng phục vụ tại thủ đô Hungary, với một số câu lạc bộ nhạc jazz chuyên gia dàn dựng cả Hungary và tài năng nước ngoài. Câu lạc bộ âm nhạc cung cấp rock, hip hop và nhạc điện tử, với các địa điểm phổ biến nhất có xu hướng thay đổi khá thường xuyên.

Có số lượng lớn các câu lạc bộ đêm đông đúc hướng nhảy đã cư dân DJ chơi nhạc nhà điện tử. Trong những tháng mùa hè ấm áp, một số câu lạc bộ sử dụng các địa điểm ngoài trời bên cạnh sông Danube. Up-to-date danh sách có thể được tìm thấy trong các báo tiếng Anh ở Budapest.

Cuộc sống về đêm ở các thành phố lớn và thị trấn đại học Debrecen, Györ và Szeged cũng sống động. Trong suốt những tháng mùa hè, khu nghỉ mát nổi tiếng Lake Balaton Siófok có cuộc sống về đêm đầy đủ được mệnh danh là “thủ đô tiệc tùng của Hungary. Rạp chiếu phim ở các thành phố lớn cho thấy nhiều bộ phim bằng ngôn ngữ  gốc của họ với phụ đề Hungary.

Khám phá ẩm thực và mua sắm

du lich hungary 2

Nếu bạn thích ẩm thực thì Hungary là một lựa chọn tuyệt vời bởi bạn sẽ khám phá khá nhiều món ăn nơi đây và hiểu hơn về văn hóa ẩm thực nơi đây. Các món ăn điển hình như:  xúc xích và xúc xích cay, bao ớt bột, gan ngỗng đóng hộp, trứng cá muối, rượu vang và rượu mạnh.

Hungary có hơn 20 loại rượu vang trong khu vực, bao gồm cả Bikavér (Bull của máu) từ Eger và Tokaji Aszú chứa trong chai cổ dài, làm món quà tốt. Chai pálinka (trái cây rượu) – rượu mạnh đặc biệt từ Kecskemét cũng là mặt hàng rất phổ biến.

Và điển hình là bạn có thể đến Budapest đây là nơi tuyệt vời để mua các sản phẩm tốt nhất trong số này là chợ lớn trong trung tâm Pest, trong đó có thực phẩm và sản phẩm tươi sống ở tầng dưới và thủ công mỹ nghệ trên lầu.

Giờ mua sắm tại các chợ đêm

Hầu hết các cửa hàng mở cửa Thứ Hai-Thứ Sáu 10h00-18h00 hoặc 19h00 và thứ bảy 10h00-13h00. Các trung tâm mua sắm có nhiều giờ hơn và được mở Thứ Hai -Thứ  Bảy 10h00-20h00, một số còn mở cửa vào ngày chủ nhật.