Ghé thăm những trung tâm mua sắm nằm trong khu vực Haussmann – Saint Lazare – Opéra, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả của tất cả các sản phẩm.


Khu vực mua sắm tốt nhất ở Paris (Ảnh: Flickr.com)

Khu vực đại lộ Haussmann – Saint Lazare – Opéra được xem là một trong những khu mua sắm lớn nhất ở châu Âu. Trong đợt giảm giá mùa hè ở Paris (từ 22/6 – 02/8), bạn sẽ cảm thấy thú vị và hào hứng khi mua sắm các mặt hàng trong những trung tâm thương mại ở khu vực này.

Galeries LafayetteGaleries Lafayette – một trong 10 khu mua sắm sang trọng nhất thế giới (Ảnh: Flickr.com)

Bắt đầu hoạt động vào năm 1912, Galeries Lafayette với 3 tầng lầu chuyên về thời trang được xem là trung tâm mua sắm nổi bật với các xu hướng liên tục được cập nhật. Phía trước trung tâm là các cửa hàng chuyên về trang trí nội thất. Tại đây, bạn có thể mua các bộ đồ ăn, đèn, khăn, rèm cửa đầy tinh tế và mang đậm phong cách Pháp.

Bên trong trung tâm còn có khu vực ẩm thực Pháp với các nhà hàng tên tuổi như Maxim, Fauchon, Ritz, Petrossian...

PrintempsTrung tâm mua sắm Printemps với kiến trúc Art Nouveau đặc trưng (Ảnh: Flickr.com)

Nằm chếch về phía tây đại lộ Haussmann là cửa hàng bách hóa sang trọng Printemps. Tại đây có thể tìm thấy vô số các nhãn hiệu về thời trang và phụ kiện cao cấp như: Alexandre Mc Queen, Prada, Louis Vuitton, Valentino... Từ năm 2012, tầng trệt của trung tâm được tổ chức thành không gian trưng bày các sản phẩm đồng hồ danh tiếng trên thế giới.

Passage du HavreCửa hàng Passage du Havre với những khoảng xanh thú vị (Ảnh: L'express)

Nằm đối diện nhà ga ở quận 8 Paris, Passage du Havre có những khoảng xanh thư giãn thú vị dành cho khách tham quan dừng chân, nghỉ ngơi sau khi mua sắm. Tại đây, du khách có thể tìm thấy các mặt hàng mỹ phẩm mang thương hiệu Pháp như Fnac, Bourjois, Fossil, Nature... và các nhãn hàng thời trang bình dân như Zara, GAP, H&M...

Khu vực La rue ScribeĐường Rue Scribe – nơi tụ hội của các tín đồ thời trang (Ảnh: Flickr.com)

Đường Rue Scribe là nơi tụ hội hàng đầu của các tín đồ thời trang. Thương hiệu thời trang Nhật Bản Uniqlo, Maje, hay Eric Bompard chuyên về mặt hàng len và dạ cashmere cao cấp cũng hiện diện trên con đường này.
Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo: France.fr)