Bạn không nên xem thường việc tìm hiểu thông tin trước bởi đôi khi chính những điều vô ý của mình sẽ gây nên rắc rối làm cho chuyến đi trở nên tồi tệ và phiền phức không đáng có.
 
Và để giúp các bạn một số thông tin khi đi du lich tại Canada, các bạn cùng tham khảo nhé!

du lich canada


Hành trang chuẩn bị khi đi du lịch Canada

- Quản lý nhập cảnh sân bay tại Canada khá nghiêm ngặt và bạn có thể bị từ chối nhập cảnh ngay cả khi đã đến nơi, nếu bạn không thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh.

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về kích thước và cân nặng của hành lý ký gửi, hành lý xách tay. Tuy nhiên có những quy định chung, tất cả khách du lịch phải thực hiện là không để trong hành lý xách tay bất kỳ đồ vật sắc nhọn bằng kim loại (tất cả các loại dao kéo, đồ cắt giũa móng tay...), chất lỏng (dầu gội, dầu tắm, nước hoa...), chất dễ cháy (quẹt gas...), kể cả nước uống và sữa... mà phải để trong hành lý ký gửi.

Riêng với thực phẩm, Canada cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức do có luật bảo vệ thực vật, ngăn ngừa dịch bệnh. Nếu cảm thấy không thực sự cần thiết phải mang sản phẩm thịt thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này để tránh những phiền toái trong thủ tục nhập cảnh.

Lưu ý, du khách Việt nên nhớ khi mang theo đặc sản quê nhà như nước mắm, mắm tôm, thực phẩm có mùi,… nếu không đóng gói cẩn thận có thể bị tịch thu và ngoài ra có thể bị phạt. Nếu hành lý có mang theo rượu, thuốc lá, bạn nên lưu ý chỉ được mang tối đa 2 lít rượu và 2 cây thuốc lá.

Về ngoại tệ, khách du lịch đến Canada chỉ được phép mang theo tối đa 3.000 đô la Mỹ. Nếu mang theo số lượng trên 3.000 đô la Mỹ, bạn phải khai báo chính xác cho hải quan. Cách thuận tiện nhất khi du lịch Canada là sử dụng thẻ tín dụng, vì khi thanh toán, bạn sẽ được tính theo tỉ giá ngân hàng nhà nước thấp hơn thị trường tự do. Tốt nhất bạn nên sử dụng hai loại "thẻ visa và thẻ vay" để có thể thanh toán ở nhiều địa bàn khác nhau.

Một số địa danh tại Canada:


Thành phố Toronto

Đối với người chưa đến tuổi trưởng thành đi du lịch một mình cần mang theo một lá thư có công chứng tiếng Anh (hoặc Pháp) có chữ ký của cha mẹ thể hiện sự đồng ý cho đi du lịch hoặc chữ ký của người giám hộ có thẩm quyền theo pháp luật (nếu cha mẹ ruột đã qua đời).

Khí hậu tại Canada

- Khí hậu Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt ở các vùng dân cư đông đúc dọc biên giới Hoa Kỳ. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35˚C và cao hơn, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25˚C. Bình thường, nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Canada.


du lich nuoc ngoai - du lich cananda

Bạn có thể đến thăm Canada vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng mùa hè có lẽ là thời gian lý tưởng nhất đối với người đến từ vùng nhiệt đới. Bởi nhiệt độ nhẹ nhàng, dễ chịu và khách du lịch có thể thực hiện được nhiều hoạt động giải trí ngoài trời. Vào mùa thu, du khách sẽ bị hút hồn bởi những khu rừng nhuộm sắc vàng, đỏ đẹp mê hồn. Mùa đông Canada thường kéo dài và rất lạnh chỉ thích hợp cho hoạt động trượt tuyết ở các thành phố như Quebec, Toronto, Winnipeg.
 
Khi đến đây bạn phải tìm hiểu rõ ràng về thời tiết để chuẩn bị trang phục cho phù hợp tránh bị bệnh trong quá trình đi du lịch.

Nếu trong quá trình bạn chuẩn bị đi Canada có bất kỳ vướng mắc nào, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua skype: bongnguyen90 để được tư vấn nhé!

Chúc các bạn có chuyến hành trình khám phá Canada thú vị nhé!