Đi du lịch là cách thư giãn tuyệt vời sau những ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, du khách sẽ khó tránh khỏi những bữa tiệc “thả ga” hoặc quên lịch trình chăm sóc sắc vóc của mình trong suốt quá trình “phượt”.

Ảnh: flickr.com

Để luôn duy trì vóc dáng gọn đẹp trong suốt thời gian đi du ngoạn, bạn nên chú ý đến các vấn đề quan trọng sau đây:

Ăn uống

Khi đi du lịch, việc kiểm soát lượng calo thu nạp vào cơ thể là điều thường xảy ra đối với hầu hết mọi người.

Do đó, bạn phải luôn khắt khe hơn với bản thân mình bằng cách kiểm soát lượng thức ăn thu nạp vào cơ thể. Nên hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất ngọt, thức ăn nhanh, thức uống có cồn. Thay vào đó là nên ăn nhiều trái cây, rau củ, thịt nạc được nấu chín kỹ và uống nhiều nước lọc.

Ảnh: flickr.com

Thường xuyên vận động tay chân

Đây là điều đơn giản nhưng vô cùng cần thiết để giúp bạn duy trì vóc dáng “chuẩn” của mình. Một số hoạt động du lịch đơn giản mà bạn có thể thực hiện trong suốt chuyến đi của mình như:

Chạy bộ, đi bộ đường dài: hoạt động này vừa giúp bạn tiêu hao calo mà còn có thể cho phép bạn chiêm ngưỡng cảnh đẹp xung quanh. Đừng quên trang bị cho mình trang phục nhẹ nhàng và đôi giày thể thao chất lượng tốt để giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng và thoải mái.

Ảnh: flickr.com

Đạp xe: bạn sẽ đạt được kết quả “một công đôi chuyện” khi vừa luyện tập thê thao, vừa có thể khám phá vùng đất mới.

Ảnh: flickr.com

Bơi lội, lặn biển: hoạt động du lịch này phù hợp với những ai thích khám phá biển cả vào những ngày hè nóng bức.

Ảnh: flickr.com

Leo núi: với những ai thích cảm giác mạnh khi được chinh phục các đỉnh núi cao thì hoạt động du lịch này không nên bỏ lỡ.

Tuy nhiên, trong quá trình leo núi, bạn cũng phải chú ý giữ an toàn cho sức khỏe bằng cách trang bị các dụng cụ leo núi phù hợp, gọn nhẹ, thuốc sơ cấp cứu, mặc trang phục leo núi che kín chân tay, hạn chế đến những nơi bụi rậm để phòng ngừa rắn, rết, nhện độc “tấn công”.

Ảnh: flickr.com

Ngoài những hoạt động du lịch nói trên, bạn cũng có thể tham gia các môn thể thao dụng cụ ngoài trời rất dễ tìm thấy ở ngoài công viên, chơi bóng chuyền bãi biển.

Nếu không thích ra ngoài trời, bạn cũng đừng quên mở nhạc và tập nhảy trong phòng để đốt cháy mỡ thừa, từ đó kiểm soát vóc dáng trong suốt quá trình đi du lịch một cách hiệu quả.

Ảnh: flickr.com

LAN HUỆ
(Theo outofyourcomfortzone.net)