An ninh nơi đây luôn được bảo đảm, pháp luật tại đây cũng khá chặt chẽ do đó nếu bạn đến thành phố này du lịch tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước tránh bị công an sở tại phạt nhé.

Sau đây là một số thông tin về du lịch Singapore các bạn cùng tham khảo:

- Làm hộ chiếu: bạn có thể đến Phòng Quản Lý XNC Công An Tp.HCM số 161 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q1, HCM.

-Thời gian cấp hộ chiếu: 1 tuần ( không tính ngày lễ, ngày nghỉ)

-Phí đóng hộ chiếu: khoảng 200.000đ

Nếu bạn tự tin với vốn tiếng Anh của mình và rành đường đi và các điểm bạn muốn đến thì có thể đi một mình. Nếu không, bạn nên đi theo tour tại các công ty du lịch để họ có thể lo mọi thứ việc ăn uống, khách sạn và các điểm tham quan thuận tiện cho bạn hơn là đi tự túc. Nếu cần,  bạn nên  tham khảo chương trình tour tại Công ty cổ phần Fiditour nhé, giá và chất lượng bạn yên tâm.

Di chuyển:  bạn có thể lựa chọn một số hãng hàng không như Cathay Pacific Airways, Vietnam Airlines, Singapore Airlines…  giá vé khứ hồi từ Hà Nội là khoảng  110 USD, còn đi từ thành phố Hồ Chí Minh, mức vé khứ hồi khoảng từ 99 -128 USD. Ngoài ra, nếu may mắn, bạn có thể sở hữu những chiếc vé giá rẻ với mức chi phí khoảng 1/2 hay 1/3 mức giá trên.

Khi đến  Singapre bạn có thể chộn một số phương tiện sau:
Để tiết kiệm chi phí nhiều du khách năng động khi đến Singapore thường chọn cho mình những phương tiện công cộng như: xe điện ngầm, xe bus, taxi, phà… mỗi loại có mức giá khác nhau nhưng du khách “bụi” thường chọn xe điện ngầm vì mức giá rẻ.

Ở Sing có 3 tuyến xe điện ngầm (MRT): tuyến màu đỏ (North South), màu tím (North East), màu xanh (East West), tên của những tuyến này là hướng chạy của tàu. Để thuận tiện khi di chuyển bằng tàu điện ngầm, bạn đừng quên lấy bản đồ của nó tại sân bay.

Có 3 lưu ý khi đi MRT là:

Tên trạm: gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự của trạm.

Tên hướng: tên trạm cuối cùng của tuyến sẽ được đặt cho tên hướng.

Trạm chuyển tuyến: có một số trạm là trạm trung chuyển giữa tuyến màu xanh và màu đỏ, màu đỏ và màu tím, màu tím và màu xanh.

Một số lễ hội đáng chú ý:

Bạn có thể đến Singapore bất kỳ thời điểm nào trong năm, lễ hội nơi đây như Taipusam đây là một lễ hội hấp dẫn của những người theo đạo Hindu diễn ra vào khoảng tháng 2 hàng năm.

Lễ hội ẩm thực Singapore vào tháng 4, tháng 6 là thời gian diễn ra mùa đại khuyến mại. Tháng 7 và 8 rất ít du khách nên bạn có thể thương lượng mức giá rẻ khi đến Sing.

Khách sạn, nhà nghỉ

Khách sạn ở Singapore có giá khá cao (từ 1,5 triệu trở lên), vì thế du khách bụi thường chọn ở ký túc xá dạng hostel hay ở cùng du học sinh. Giá một đêm dao động từ 20 – 30 SGD.

Một địa chỉ bạn không bỏ qua ở đây là Ruck Sack, tọa lạc khá gần China town với giá khoảng 30 USD/đêm. Ngoài ra, các bạn nên đặt phòng online tại fidibooking.com, với những ưu đãi, giá rẻ cho người đặt phòng sớm. Cần đặt phòng trước khi đến, không nên tới nơi mới tìm phòng.

Địa điểm ăn uống

Ẩm thực Singapore nổi bật với hai nền ẩm thực là Hoa và Ấn. Theo nhận định của nhiều du khách từng đến, hương vị của các món ăn ở đây không quá khác so với các nhà hàng trong nước. Vì thế, nếu du lịch bụi 100%, nghĩa là tiết kiệm tối đa, bạn có thể kết hợp thực đơn sáng mì gói (mang theo từ Việt Nam), trưa thức ăn nhanh (khoảng 3 – 7 SGD), tối thưởng thức một số món ở China Town, cháo ếch,…Ngoài ra còn có một số món ăn dành cho thực khách sành ăn: cua sốt ớt (chilli crab) hoặc cua sốt tiêu (pepper crab) tại nhà hàng No Sign Board (nằm ở lầu 3 của Vivo City, hoặc tầng trệt của Esplanade hall). Sushi tại nhà hàng Sushi Tei nằm ở lầu 2 của Vivo City. Kem Hagen Dazz: lầu 2 của Vivo City. Cháo ếch khu GeyLang. Các món ấn Độ trêm đường Dunlop. Các món Arab trên đường Arab.

Nếu uống nước máy ở các vòi ghi chữ tap water, bạn sẽ tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Lưu ý luôn mang theo một chai nhỏ, sạch để đựng nước.

(Theo Fiditour)