Những ai đã từng đặt chân đến luôn muốn quay trở lạu và nếu ai đã từng xem những thước phim nói về nước Ý thì chắc hẳn họ sẽ khát khao được đến đây một lần trong đời.

Thủ đô Rome nước Ý chào đón bạn bằng sự nồng hậu và nét đẹp cổ kính của vùng đất được xem là nơi xuất phát của văn minh Châu Âu rực rỡ. Nếu không có thời gian đi hết một vòng Châu Âu, nhiều người nhủ tai nhau rằng, chỉ cần đi hết nước Ý là cũng khá đầy đặn cho một cái nhìn tổng quan về văn hóa phương Tây.

du lich y 2

Không chỉ sở hữu những công trình kiến trúc độc đáo vừa mang nét đẹp cổ kính lại pha chút hiện đại, Ý còn mang trong mình nền văn hóa đặc sắc và những thắng cảnh đẹp hơn cả trong phim mà chắc chắn chỉ có đến tận nơi bạn mới tận hưởng hết những điều thú vị mà không một nhà văn, một nhiếp ảnh gia, hay một đạo diễn điện ảnh nào có thể lột tả hết thông qua các tác phẩm của họ.

Đấu trường La Mã Colosseum

Sẽ là một cảm giác thật sự đặc biệt khi trong những ngày đầu của một năm được đặt chân đến vùng đất Thánh Rome đầy an lành với những điểm tham quan như: quảng trường thánh Peter, Đại giáo đường thánh Peter hay bảo tàng Vatican…

du lich y 3


Và người dân Rome tự hào và kiêu hãnh với Quảng trường La Mã, đấu trường La Mã Colosseum ngàn năm khiến người ta vẫn mơ về một đế quốc La Mã cổ xưa và huyền thoại.

Venice  nổi tiếng thế giới với những kênh đào

du lich ý


Venice nổi tiếng thế giới với hệ thống kênh đào ngay trong lòng thành phố cùng vẻ đẹp sống động của các tác phẩm nghệ thuật. Venice được ví giống như một vật báu mà bạn sẽ không thể khám phá hết giá trị của nó chỉ trong một ngày.

Ở Venice có rất nhiều nhà thờ, bảo tàng mở cửa chào đón khách du lịch, trong đó, nhà thờ San Marco rất đẹp và mở cửa miễn phí nằm trên quảng trường Piazza San Marco là điểm không thể bỏ qua. Cũng tại quảng trường này, bạn có thể leo lên tháp chuông Campanile di San Marco để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Venice xinh đẹp.


Kinh đô thời trang Milan

du lich y 4


Đến Ý, chắc chắn bạn phải ghé kinh đô thời trang của thế giới - Milan rực rỡ. Ở  Milan, mọi thứ đều đẹp và chỉ cần ngồi ngoài phố ngắm người Milan qua lại bạn cũng đủ mở mang tầm hiểu biết của mình về những gì gọi là “xu hướng thời trang thời thượng”.

Đây cũng là địa chỉ mua sắm của những tín đồ shopping với vô số chợ, cửa tiệm, trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm, và các phòng trưng bày uy tín nhất thế giới tập trung. Du khách có thể ngắm nhìn thỏa thích và mua được rất nhiều thứ: từ quần áo, sách, hoa, rượu, sô-cô la, cho đến các đồ điện tử…