Tiết kiệm tài chính, tốt cho sức khỏe, an toàn và thuận tiện khi di chuyển là những lý do hấp dẫn, rất đáng để du khách lên kế hoạch đạp xe khám phá vùng đất mới.

Ảnh: flickr.com

Thay vì đi ô tô, taxi, xe máy, tàu lửa…tại sao bạn lại không thử trải nghiệm du lịch theo cách của riêng mình - khám phá bằng xe đạp. Chắc chắn, chuyến đi của bạn sẽ thêm thú vị và đáng nhớ vì những lý do sau đây.

Tốt cho sức khỏe

Đạp xe là hình thức vận động cơ thể nên có tác dụng giảm cân, ổn định huyết áp, tăng cường lưu thông máu, cải thiện sắc vóc và còn nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở những điểm đến gần nơi bạn ở thì đạp xe là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Ảnh: flickr.com

Tự chủ và linh hoạt

Khi “vi vu” bằng xe đạp, bạn sẽ tự chủ và linh hoạt hơn trong quá trình di chuyển. Bạn có thể đi đến bất kỳ nơi nào bạn thích vào mọi lúc mà không sợ tình trạng bị hủy chuyến đi vì không có vé xe, tàu lửa hoặc máy bay để di chuyển.

Khám phá được nhiều nơi

Trải nghiệm du lịch bằng xe đạp sẽ cho phép bạn dễ dàng khám phá được nhiều điểm dừng chân hấp dẫn của một vùng đất mới như rừng núi, làng mạc, sông suối, ao hồ ... mà không phải bất kỳ phương tiện giao thông nào khác có thể mang lại được.

Hơn nữa, bạn còn có thể tận hưởng nhiều cảnh đẹp hai bên đường, hòa mình vào cuộc sống bình dị ở vùng nông thôn, tìm hiểu nét văn hóa truyền thống độc đáo của vùng bản địa một cách dễ dàng mà có thể bạn sẽ không trải nghiệm được khi đi du lịch bằng máy bay, ô tô, tàu lửa hay xe buýt.

Ảnh: flickr.com

Dễ dàng cắm trại ở những nơi yêu thích

Không chỉ vậy, “phượt” bằng xe đạp còn có thể giúp bạn thoải mái hơn trong vấn đề cắm trại, dừng chân để lưu trú lúc mệt mỏi. Từ đây, bạn có dịp thăm thú những điểm đến lân cận một cách thảnh thơi, vừa sức mình để tìm hiểu đời sống, thưởng ngoạn phong cảnh địa phương.

Tiếp xúc được với nhiều người

Thêm vào đó, bạn sẽ dễ dàng nhận được những lời chào đón thân thiện từ người dân bản địa, hay tiếp xúc với họ qua vấn đề giao tiếp hỏi đường đi, thưởng thức món ăn ở quán hàng rong, hoặc mua sắm...

Những điều này sẽ khiến cho não bộ tiết ra nhiều chất endorphin giúp tinh thần thư giãn và phấn chấn hơn.

Ảnh: flickr.com

Chi phí du lịch thấp

Tất nhiên, bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phí để mua vé xe đi lại, ăn uống, lưu trú hay lệ phí cầu đường…Như vậy, việc khám phá vùng đất mới bằng xe đạp sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tài chính đáng kể.

Ảnh: flickr.com

LAN HUỆ
(Theo frogsonbents.over-blog.com)