Những năm gần đây, Sapa càng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn bởi có hiện tượng có tuyết. Và đây được xem là địa danh đầu tiên của Việt Nam có tuyết do đó lượng khách du lịch thời điểm này càng tăng vọt.

Và để đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất cho du khách chính quyền địa phương cũng như các chủ doanh nghiệp đã đầu tư khá nhiều để phục vụ du khách.

Và để giúp du khách hiểu rõ hơn về các điểm du lịch ở Sapa, Fiditour xin chia sẻ một số địa danh nổi tiếng:

Chinh phục đỉnh PhanXiPăng – Nóc nhà Đông Dương

Phan Xi Păng là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu muốn chinh phục đỉnh núi này bạn phải mất 6 đến 7 ngày.

Núi Hàm Rồng

du du lich sa pa

Là nơi trồng rất nhiều loại hoa, chúng được trồng theo từng khuôn viên. Ở nơi đây cũng có vườn lan với nhiều loại hoa quý hiếm. Hàm Rồng rộng 148ha, đã khai thác triệt để nét hoang sơ, thiên nhiên của những rừng đá rêu phong, rừng đào lâu năm (20-30 năm tuổi). Càng đi lên cao khung cảnh càng đẹp và hấp dẫn du khách. Đặc biệt là hàng ngàn loài lan khác nhau đua nở,  khoe sắc…ngoài ra tại đây còn du nhập rất nhiều loài hoa quý hiếm từ nước ngoài.

Thác Bạc

Cách thị trấn Sapa khoảng 12 km. Thác ở ngay gần đường quốc lộ, rất thuận tiện cho khách du lịch. Từ trên khe núi cao hàng trăm mét, dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xoá như những đóa hoa vì vậy gọi là thác Bạc.

Cầu Mây

 Cầu Mây là một cây cầu bắt treo qua dòng sông Mường Hoa chảy trong một thung lũng ở cách thị trấn Sapa khoảng 17 km về phía đông nam. Cây cầu này rất nổi tiếng bởi được làm bằng dây mây. Nếu như bạn may mắn đến vào lúc sương mù cuộn từ dòng Mường Hoa lên phủ kín Cầu Mây, khách thấy mình như đang bồng bềnh trong mây.

Bản Cát Cát

du lich sapa

Là một làng dân tộc người Mông cách thị trấn Sapa chừng 2km. Làng Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỷ 19 do một bộ phận dân tộc ít người quần tụ lại. Họ trồng lúa, ngô trên các nương bậc thang hoàn toàn theo phương pháp thủ công. Nơi đây được xem là điểm du lịch văn hóa lý thú dành cho du khách.

Bản Tả Van

Theo tiếng của người Mông, Tả Van có nghĩa là “vòng cung lớn”. Khung cảnh ở đây đẹp như một bức tranh, lưng tựa vào dãy Hoàng Liên Sơn, trước mặt là suối Mường Hoa trong trẻo uốn dòng. Từ Tả Van có thể đi lại rất thuận tiện sang các điểm du lịch nổi tiếng khác của Lào Cai: Lao Chải, Cầu Mây, Tả Phìn…

du lich viet

Đó là những đại danh nổi bật khi bạn đi du lịch ở Sapa, ngoài ra nơi đây còn rất nhiều địa danh thú vị tùy vào thời điểm bạn đến đây. Mỗi mùa lai có cảnh đẹp khác nhau, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay muốn được tư vấn chương trình tour Sapa, hãy gửi thắc mắc đến: fidi@fiditour.com. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn nhanh chóng và kịp thời..