Có đi du lịch Thái Lan thì mới hiểu là...

Tạp chí uy tín Travel and Leisure (Mỹ) đã bình chọn Thái Lan là 1 trong 10 thành phố du lịch tốt nhất Châu Á. Trong đó, 2 thành phố đầu tiên thuộc về Thái Lan (xếp thứ nhất là thủ đô Bangkok và thứ 2 là Chiang Mai),..

 


 
 

Thực khảo sát của công ty du lịch Fiditour cho thấy, Thái Lan có 3 tuyến du lịch nổi tiếng là: Bangkok – Pattaya, Bangkok -  Phuket, Bangkok – Chiang Mai.

Nếu đi Tour Bangkok - Pattaya thì mọi người đều đến và thưởng thức các điểm tham quan như: 

Tiger Zoo với các trò biểu diễn của các chú cá sấu, heo làm toán, heo chạy đua; đáp canô cao tốc thăm đảo San hô và tắm biển ở các bãi biển đẹp, tham gia các trò chơi giải trí trên bãi biển như: tham dự trò chơi dù bay, đua môtô nước, lướt sóng, lặn biển giữa rừng san hô dày đặc.


Vườn nhiệt đới Noong Nooch. Mọi người được thưởng thức các trò biểu diễn đặc sắc của voi, xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Thái Lan, thăm vườn Hoa Lan xuất khẩu. ấn tượng nhất là buổi trình diễn Alcaza Show (Show Pêđê. ShowBoy) nổi tiếng do các hoa hậu, ngôi sao Pêđê biểu diễn,..


Du khách sẽ thấy thú vị với Vườn thú lộ thiên Safariworld, xem biểu diễn cá heo, điệp viên 007, màn trình diễn của các chàng cao bồi Tây Âu; Cung điện Hoàng Gia, chùa Phật Ngọc, chùa Vàng với tượng Phật nằm,…


Pattaya là một trong những địa danh nổi tiếng của Thái Lan. Hàng năm, khoảng 2/3 các tour đến Thái Lan thế nào cũng vòng qua đây một hai ngày cho bà con dạo chơi.


Đảo Phú Két được mệnh danh là hòn đảo của thiên thần. Đây là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho du khách sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Là một hòn đảo có bờ biển dài, mội trường trong sạch, nước trong xanh và dải cát trắng mịn, du khách có thể thả mình cả ngày trong làn nước mà không thấy sự chán. 


Thái Lan từ lâu đã được mệnh danh là xứ sở của những nụ cười thân thiện và để lại trong lòng du khách những kỷ niệm khó phai. Ai đã có dịp qua đây chỉ mong có điều kiện để quay lai. Bạn cũng có điều kiện hãy khám phá vùng đất phía Bắc Thái Lan với khí hậu ôn hòa quanh năm. 

Tìm hiểu về đời sống những người dân tộc thiểu số đầy nhiệt tình và thân thiện. Muốn vậy hãy tham gia tuyến du lịch nổi tiềng Thái Lan là BăngKok – Chiang Mai. Đây cũng là 2 thành phố được một tạp chí Mỹ xếp thứ nhất và nhì về thu hút khách du lịch của châu Á.

Du lịch Việt Nam cần học hỏi ở Du lịch Thái Lan?

Có lẽ ấn tượng nhất qua chuyến đi du lịch Thái Lan là người Thái đã biến những vùng đất tương tự như miền Tây của VN thành những khu du lịch nổi tiếng thế giới. ở Việt Nam, chúng ta không thiếu những khu du lịch đẹp, đặc sắc và thậm chí không thua gì ở Thái nhưng có điều các địa danh trên bị bỏ quên hoặc có chăng cũng khai thác nhưng không triệt để và hiệu quả như Thái Lan đã làm.

 

Kinh ngạc hơn nữa đó chính là cách phục vụ khách du lịch một cách chuyên nghiệp, điểm nào cũng có nhà ăn sạch sẽ, đẹp mắt phục vụ các đoàn khách tham quan liên tục, cả ngàn người ăn một lúc vẫn không hết chỗ, ai vào ăn cũng có cảm giác là người ta chỉ có chờ mình đến để phục vụ. Thái độ nhiệt tình và luôn vui vẻ, những điều này ở Việt Nam chưa làm tốt được.

Giới hạn nào cho du lịch Việt Nam?

Du lịch Việt Nam đang gặp nhiều trở ngại, các thủ tục xuất nhập cảnh vẫn chưa thuận lợi, hệ thống biển báo trên đường còn bất cập, lòng lề đường dành cho người đi bộ bị lấn chiếm một cách công khai, các trạm dừng chân, các dịch vụ như tiếp nhiên liệu, khu vệ sinh, giải khát trên đường phục vụ các đoàn xe du lịch cũng còn nhiều bất cập. Vấn nạn trộm cướp, móc túi ngày càng nhiều,..

Nhiều  khách du lịch than phiền bởi giao thông Việt Nam điển hình là quy định tốc độ xe chạy trên đường quá chậm cũng là điều hạn chế, gây ức chế cho du khách.

Thiên nhiên ưu đãi đủ mọi thứ, từ tài nguyên đến cảnh đẹp nhưng chúng ta chỉ biết lợi dụng nó cho mục đích trước mắt mà không biết giữ gìn, tu tạo. 

Điển hình như: Hà nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến, các thắng cảnh thì không được tu tạo thường xuyên, xuống cấp, dịch vụ đắt đỏ, mua hàng thì bị chặt chém đến việc móc túi, ăn xin cũng đủ làm du khách không muốn đến Việt Nam lần thứ 2. 

Nhiều du khách khi họ đến Hà  Nội và cảm thấy dừng chân ở đây nửa ngày là đủ... Nhưng thật ra, Hà Nội còn rất nhiều thứ mà nếu biết khai thác triệt để và chuyên nghiệp trong dịch vụ thì họ đã dừng chân lâu hơn.