Vậy đi Quảng Nam bạn thích địa danh nào nhất? Sau đây là một số gợi ý như sau:

Phố cổ Hội An

Hội An được xem là cái hồn của đất Quảng bởi nó chính là giá trị tinh thần của người dân nơi đây, là niềm tự hào của người con xứ Quảng.

du lich fiditour thanh dia my son

Các ngôi nhà cổ nơi đây được xây dựng  từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, được phân bố dọc theo những trục phố nhỏ hẹp, xen kẽ giữa các công trình kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng, hội quán, nhà thờ tộc. Đến nay chính quyền địa phương vẫn cố gắng trùng tu và bảo tồn nhằm giữ lại những giá trị mà ông cha để lại.

Thánh Địa Mỹ Sơn

Mỹ Sơn là một quần thể với hơn 70 ngôi đền tháp mang nhiều phong cách kiến trúc, điêu khắc tiêu biểu cho từng giai đoạn lịch sử của vương quốc Chămpa. Hầu hết các công trình kiến trúc, tác phẩm điêu khắc tại Mỹ Sơn đều chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo. Ngoại trừ một vài tháp quay về hướng Tây hoặc cả hai hướng Đông - Tây, các đền tháp phần lớn quay về hướng Đông - hướng mặt trời mọc, chỗ trú ngụ của thần linh. Do thiên tai và sự tàn phá của bom đạn chiến tranh, đến nay Mỹ Sơn chỉ giữ lại được khoảng gần 20 tháp.

thanh dia my son

 Cù Lao Chàm

Đây là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.