Bạn đang băn khoăn lựa chọn những loại thực phẩm cần mang theo khi đi chơi xa trong dịp lễ này? Hãy tham khảo những gợi ý sau đây để có một chuyến picnic hoàn hảo hơn.

Ảnh: flickr.com

• Trái cây là loại thực phẩm “gọn nhẹ” mà bạn nên cân nhắc mang theo khi đi dã ngoại. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thuận tiện khi di chuyển. Nếu có thể, hãy lưu trữ trái cây trong hộp đựng có chứa đá lạnh để giữ độ tươi mới của chúng.

Ảnh: flickr.com

• Bánh mì cũng là thức ăn mà bạn cần mang theo khi đi dã ngoại vì có thời gian lưu trữ lâu, dễ dàng kết hợp với các loại thức ăn nhẹ khác như phô mai, ớt tương, sốt mayonnaise, chả lụa...

Ảnh: flickr.com

• Nếu đi chơi xa trong thời gian dài, bạn cũng nên chuẩn bị thực phẩm đóng hộp vì dễ dàng mang theo, thời gian bảo quản lâu và chất lượng đáng tin cậy. Một số loại thực phẩm đóng hộp mà bạn có thể chọn như thịt cá đóng hộp, trái cây đóng hộp.

Ảnh: flickr.com

• Đi kèm với các thực phẩm thông thường, bạn cũng cần mang theo gia vị phụ trợ như nước sốt, muối, tiêu, đường, nước tương, sốt thịt nướng...để giúp món ăn thêm ngon.
• Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua các loại thức ăn nhẹ như kẹo, bánh quy, sôcôla, các loại hạt khô, hoa quả khô. Những món ăn nhẹ này có thời gian lưu trữ dài hơn so với các loại thực phẩm tươi sống khác và hương vị của nó cũng rất ngon.

Ảnh: flickr.com

• Thịt bò khô, xúc xích...cũng là những loại thực phẩm giàu năng lượng, có thể giúp bạn bổ sung năng lượng vào mỗi buổi sáng khi bắt đầu leo núi hay đi xuyên rừng. Bạn cũng có thể mang theo 1 cái chảo nhỏ để buổi tối nấu các món nui xào, mì xào hay chiên trứng ốp la... rất tuyệt.
• Ngoài ra, thịt nướng cũng là một trong những món ăn lý tưởng mà bạn có thể thực hiện trong các chuyến dã ngoại. Hãy mang theo các loại thịt gà, thịt heo hay thịt bò...đã được cắt lát và ướp gia vị sẵn. Chỉ cần bạn đốt lửa ở khu cắm trại, cùng quây quần bên nhau và nướng các loại thịt này sẽ làm tăng thêm phần lý thú cho chuyến đi của mình.

Ảnh: flickr.com

MAI LAN 
(Theo iloveindia.com)