Điển hình chúng tôi xin nhắc đến những câu chuyện về lừa đảo ở Bangkok (Thái Lan) và rất nhiều du khách đã  mắc phải. Có thể đơn giản như bịa ra một câu chuyện nào đó, nhưng với cách diễn đạt còn hơn cả các nghệ sĩ trong phim, những du khách non kinh nghiệm đều có thể mắc bẫy.

1. Đi vòng vèo

du lich thai lan


Tuk-tuk là phương tiện phổ biến nhất với khách du lịch. Cánh tài xế thường chở khách đi vòng vèo từ phố này sang phố khác. Khó chịu nhất là khi bạn nhận ra thời gian tham quan của mình đang trôi dần qua các cửa hàng bán đồ trang sức, đồ lưu niệm, quần áo… rồi cuối cùng dừng lại ở một chỗ lạ hoắc nào đó. Về đêm, tình trạng này thường gặp hơn khi bạn muốn lang thang đến một quán bar nào đó, rồi bất thình lình nhận ra mình đang ở trên con phố đèn đỏ đầy gái gọi và lạc đường về.

2.Cờ bạc lừa tiền

du lich thai lan 1


Trong mỗi chuyến đi nếu có người dân địa phương nào mời bạn đến nhà và dùng bữa chẳng hạn, đó hẳn là sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, đáng tự hào cho cả du khách lẫn chủ nhà. Thế nhưng ở Bangkok, đây lại là khởi đầu cho một kiểu lừa đảo đáng sợ nhất, khi kẻ lừa đảo dụ bạn cùng chơi cờ bạc hay dùng chất gây nghiện. Khi ở Bangkok, một thành phố lớn chứ không phải một ngôi làng nhỏ, bạn hãy lịch sự từ chối những lời mời kiểu này. Còn nếu đã nhận lời, bất kể bạn đi cùng ai hãy nhớ tránh tuyệt đối những trò chơi dính đến tiền hay cờ bạc.

3. Lừa đảo đồ hàng hiệu

Hình thức này khá phổ biến ở khu vực quanh đường Khao San. Các cửa hàng và các đại lý du lịch trưng ra những món đồ đắt tiền nhưng giá khá rẻ, hoặc có mức khuyến mãi hời. Không có thời gian cân nhắc, du khách sẽ dễ mắc lừa khi tưởng rằng tìm được món hàng giảm giá. Những món đồ dễ thấy nhất là đồ trang sức, thời trang hàng hiệu hay đồ điện tử. Giá của chúng thấp hơn hẳn so với giá bạn thấy ở nhà. Tốt nhất là đừng tin. Những chiếc camera bạn mua ở trung tâm thương mại MBK có thể hỏng ngay sau vài tuần sử dụng.

du lich thai lan 3


4. Chiêu lừa chùa đóng cửa

Đây là kiểu lừa đảo mà du khách khó nhận ra nhất bởi những kẻ lừa đảo tổ chức rất chuyên nghiệp. Thường gặp ở khu vực chùa Wat Pho, Hoàng Cung hay ngay trên phố Khao San. Bạn sẽ gặp, thậm chí có người chủ động đến nói chuyện với bạn. Những người này ăn mặc lịch sự, trông như các viên chức nhà nước hay nhân viên điểm du lịch. Họ sẽ nói với bạn rằng chùa, hoàng cung hay nơi bạn đang đến… hiện đóng cửa bởi một loạt lý do khá thuyết phục. Cách họ nói cũng rất đáng tin và khiến cho du khách không nghi ngại gì.

Và khi khách đã tin, đám lừa đảo sẽ giới thiệu một vài ngôi chùa hay điểm đến khác gần đó, rồi đề nghị chở bạn đến miễn phí, sau đó mua vé với giá phải chăng. Cái giá phải chăng đó gấp nhiều lần so với giá vé thật ở điểm du lịch.

Những thông tin về lừa đảo du lịch xuất hiện ở khắp các thành phố lớn chứ không chỉ riêng Bangkok. Vì thế, bạn hãy trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt để mỗi chuyến đi là một kỷ niệm đẹp trong mỗi chúng ta.