Những ai thích shopping thì đều nghĩ ngay tới đây. Ngoài những trung tâm mua sắm xa hoa, lẫn bình dân thì Hongkong còn thu hút một lượng lớn khách du lịch với rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn các địa danh được du khách yêu thích các bạn hãy tham khảo những thông tin sau:

1. Disneyland Hồng Kông

du lich hongkong2

Nằm trên đảo Lantau, là một trong những khu vui chơi giải trí nổi tiếng của tập đoàn  Walt Disney  vừa khánh thành năm 2006. Du  khách tự  do tham gia vào các trò chơi : đi xe lửa vòng quanh khu giải trí, chụp hình lưu niệm với các nhân vật huyền thoại : chuột Mikey, vịt Donald,… Đi bè trên sông Amadon, tham quan nhà của Tazan… hoặc giải trí thư giãn với các show diễn khác.

2.Đảo Lamma

Một trong những nơi dễ chịu nhất của các đảo ngoại biên của Hồng Kông (cùng với Cheung Chau và đảo Lantau). Lý do tốt nhất để thăm đảo Lamma  là để khám phá con đường xe miễn phí của nó, mặc dù các nhà hàng hải sản ở  Sok Kwu Wan nổi tiếng hơn. Đây là một trong những bãi biển thu hút quá nhiều người vào mỗi dịp cuối tuần, bởi vậy lý do chính gây ô nhiễm ở khu vực này hoàn toàn là do bơi.

3.Cảng Victoria

Khi hoàng hôn buông xuống trên cảng Victoria, bạn sẽ xuống một con thuyền du lịch kiểu Trung Quốc, qua cảng Victoria và cập bến tại làng chài Lei Yue Mun – tuy không phổ biến với nhiều du khách nhưng lại là thiên đường đối với những người yêu đồ biển.

Tận hưởng chuyến du thuyền đêm tuyệt vời trên bến cảng Victoria, thư giãn với một ly đồ uống trên tay trong lúc con thuyền dong buồm dưới ánh chiều tà, và chờ tới khi màn đêm từ từ buông xuống… Để rồi sững sờ khi hàng trăm ngàn ánh đèn bừng lên, sáng rực rỡ, biến đường chân trời thành một dải sáng lấp lánh đẹp lung linh.

4.Macau

Không hoàn toàn thuộc về Hồng Kong bởi một khu vực tự  trị đặc biệt đã được trả lại cho Trung Quốc bởi Bồ Đào Nha vào năm 1999, Macau là một điểm đến rất phổ biến cho các chuyến đi trong ngày nghỉ cuối tuần. Người dân địa phương và Trung Quốc đại lục.

5.Trung tâm giải trí bậc nhất Hong Kong

du lich hongkong

Đi bộ dọc theo Back của Dragon phía nam của đảo Hồng Kông, mà sau một đỉnh núi và cho tầm nhìn ngoạn mục. Phải mất khoảng hai giờ để hoàn thành, và không phải là quá khó khăn. Bắt đầu Để Tei Wan Shuen có trạm xe buýt, và kết thúc với bữa ăn tối tại một trong các nhà hàng ở  Shek O Village.

6.Ni Viện Chí Liên

Đi dạo thư  giãn xung quanh Ni Viện Chí Liên,  đây là một quần thể kiến trúc chùa phức hợp và vô cùng độc đáo được xây dựng theo một phong cách thời nhà đường Đường , đi qua cây cầu vượt dành cho ngời đi bộ, thư  giãn tới khu vườn Nan Lian và nghe kể về lịch sử  chùa ở Hồng Kong. Được xây dựng năm 1484 ở huyện Lang Yuen , người đứng đầu là  Shing Tsui Lau.

 7.Mong Kok

Được cho là khu đô thị đông dân nhất trên thế giới, Mong Kok tạo cơ hội để cùng  hòa nhập với đám đông. Loài cá vàng lai và động vật lưỡng cư  được bán tại các chợ  lồng chim tre và chim biết hót có thể mua được ở  chợ gia cầm.

8.Ocean

Ocean Park Hong Kong là một công viên động vật có vú biển. Du khách sẽ đi cáp treo (Cable Car) qua những sườn núi cheo leo, ngồi xe điện Ocean Express với cảm giác đang ở dưới lòng đại dương, viếng thăm Hồ cá Chinese Sturgeon Aquarium & hồ cá The Grand Aquarium, xem các loài chim & hải cẩu tại Panda Village, xem Gấu trúc tại Giant Panda Adventure, thưởng thức show biểu diễn cá heo & hải cẩu tại Ocean Theatre… tham gia những trò chơi cảm giác mạnh độc đáo như: The Abyss Turbo Drop, The flash, Crazy Galleon, Flying Swing, The Dragon, The Eagle, Mine Train.