Học số đếm đến 10

Ngôn ngữ có thể cực kỳ khác nhau giữa các nền văn hóa, nhưng việc biết các số đếm cơ bản có thể giúp bạn khi đàm phán và giữ cho bạn không phải giơ ngón tay lên mọi lúc, khiến bạn có thể tạo nên sự chú ý với những kẻ có ý đồ xấu cho du khách.

Biết nói đồng ý và từ chối

Việc dùng động tác của bàn tay hay các ngón tay ra ký hiệu có thể gây hiểu nhầm vì khác biệt của các nền văn hóa. Hãy ghi nhớ những từ này.

 

Biết nói đồng ý và từ chối

Khi đến một quốc gia, bạn nên tìm hiểu kỹ về văn hóa để tránh những điều đáng tiếc xảy ra (Hình: Shutterstock)

 

Biết chắc những gì mình được làm: Luôn chú ý những biển nhắc nhở tại các khu vực công cộng để tránh việc bị phạt do sơ ý. Ngoài ra, một số quốc gia trên thế giới cũng có một số quy định khác lạ, do đó hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh những phiền toái ngoài ý muốn.

Bạn muốn kết nối với người dân địa phương? Nếu vậy, hãy xem xét đặc tour du lịch có hướng dẫn viên người địa phương – đó là cách tuyệt vời để có những người bạn đồng hành, qua đó có thể biết được thêm những điều lý thú của nơi tham quan. Đừng mạo hiểm khám phá những nơi không đảm bảo về an ninh, luôn tham khảo từ trên mạng hoặc lấy lời khuyên từ lễ tân nơi khách sạn bạn lưu trú. Bạn có thể bắt đầu bằng một chuyến dạo quanh nơi ở và thưởng thức một tách cà phê.

 

(Nguồn: Tổng hợp)