Và ngành du lịch cũng không ngoại lệ, những quốc gia có bờ biển đẹp là một lợi thế rất lớn bởi hầu hết du khách đều rất thích biển. Và theo khảo sát thì những nơi sở hữu những bãi tắm đẹp, phong cảnh tự nhiên còn nguyên sơ và giá cả rất phải chăng luôn được du khách chú ý.

Điển hình là đầu năm2015, trang Thrillist vừa công bố danh sách 12 thiên đường giá rẻ bất ngờ trên thế giới, là điểm không nên bỏ lỡ của du khách. Biển Hồ Cốc, Bà Rịa - Vũng Tàu được trang này xếp ở vị trí thứ 8.

du lich ho coc


Đến với Hồ Cốc, Bà Rịa - Vũng Tàu, du khách đến đây nên thực hiện tour du lich khám phá xuyên rừng nhiệt đới với 11.000 ha, lặn biển khám phá san hô hoặc tắm biển trên những bãi cát trắng mịn gần đó. Ngoài ra, khách có thể ghé Bình Châu để tắm suối nước nóng, bùn khoáng... Đại diện của châu Á còn có hai nước láng giềng là Campuchia với đảo Koh Tonsay và Trung Quốc với đảo Hải Nam.

Bên cạnh đó, Bãi Dài, Phú Quốc cũng nằm trong danh sách bình chọn những bãi biển cát trắng đẹp trên thế giới và đứng ở vị trí thứ 6 trên tổng số 13 địa danh.

“Bãi Dài thuộc đảo Phú Quốc sở hữu bãi cát trắng tuyệt đẹp, mịn màng bao quanh bởi một khu rừng nhiệt đới. Du khách đến với Bãi Dài sẽ có dịp trải nghiệm, khám phá thiên đường biển bằng cách chèo thuyền kayak hay sử dụng các dịch vụ massage để thư giãn.” Trang Thrillist trích dẫn.

du lich ho coc 2


Sau đây là danh sách 12 thiên đường giá rẻ bất ngờ trên thế giới:

1. Avarua, quần đảo Cook

2. Český Krumlov, Czech

3. Koh Tonsay, Campuchia

4. Guanajuato, Mexico

5. Quần đảo Pearl, Panama

6. Biển Agonda, Goa, Ấn Độ

7. Veliko Tarnovo, Bulgaria

8. Biển Hồ Cốc, Việt Nam

9. Đảo Hải Nam, Trung Quốc

10. Biển Ksamil, Albania

11. Iquitos, Peru

12. Las Trancas, Chile

Và 13 bãi biển cát trắng đẹp trên thế giới:

1. Bottom Bay, Barbados

2. Ölüdeniz Beach, Thổ Nhĩ Kỳ

3. Laughing Bird Caye, Belize

4. Navagio Beach, Hy Lạp

5. Playa Paraiso, Cuba

6. Bãi Dài, Việt Nam

7. Whitehaven Beach, Australia

8. Belle Mare, Mauritius

9. Tulum, Mexico

10. Rarotonga, quần đảo Cook

11. Phra Nang Beach, Thái Lan

12. Champagne Beach, Vanuatu

13. Sun Island Beach, Maldives