Những chặng bay dài thường là nỗi ám ảnh du khách trên đường khám phá miền đất mới. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch bay thật chu đáo sẽ giúp bạn có chuyến bay suôn sẻ. Dưới đây là một trong những cách hiệu quả giúp loại bỏ mệt mỏi sau chuyến bay dài đến Mỹ.

 

Hãy giữ tinh thần thoải mái nhất để kết thúc chuyến bay dài bạn vẫn không rơi vào trạng thái mệt mỏi trước.

 

1. Giữ tinh thần thoải mái:  Nếu quá lo âu khi du lịch bằng máy bay, bạn sẽ thấy mệt mỏi hơn. Vậy nên hãy đọc một quyển sách, xem phim, nghỉ ngơi hoặc nghe nhạc để thư giãn.

2. Đeo kính mát: Nhịp sinh học cơ thể phản ứng qua sự nhận biết ánh sáng của mắt. Do đó kiểm soát sự phơi sáng đối với ánh sáng tự nhiên và nhân tạo có thể giúp ích cho bạn.

 

Chỉnh đồng hồ và bắt đầu thực hiện nhịp sinh học theo giờ Mỹ.

 

3. Chỉnh đồng hồ theo giờ địa phương: Hãy chỉnh đồng hồ của bạn theo giờ của điểm đến. Theo đó, bạn hãy duy trì việc ngủ hoặc ăn uống theo giờ ở Mỹ. Điều này rất có ích, khi đến nơi bạn sẽ quen dần với nhịp sinh học ở địa phương.

4. Uống nước đầy đủ:  Mất nước khiến bạn mệt mỏi thêm. Hãy bảo đảm cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tránh xa thức uống có cồn hoặc nước uống có ga.

5. Vận động cơ thể:  Khi bay một chuyến dài, đừng ngồi yên một chỗ. Bạn nên đi lại trên khoang máy bay hoặc tập co duỗi chân tay.

 

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho giấc ngủ, bạn sẽ giữ được vẻ tươi tắn trong suốt chuyến bay

 

6. Dùng bịt mắt và nút tai:  Nếu bạn đang áp dụng giờ ngủ theo nước Mỹ, hãy sử dụng đồ bịt mắt và nút tai để giữ yên tĩnh, giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Theo Traveltimes.vn

Tham khảo hành trình đến Bờ Tây Hoa Kỳ 7 ngày, KH 18/10 với giá siêu tiết kiệm chỉ 37,9 triệu đồng (chưa bao gồm phí visa) tại đây.

Liên hệ: FIDITOUR – 129 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM – ĐT: (08) 39141414 - Website: www.fiditour.com.