1. Luôn chuẩn bị sẵn sàng
 

Tìm hiểu những thông tin liên quan đến các nguy cơ gây bệnh ở từng nước và những gì bạn cần phải chuẩn bị. Điều quan trọng nhất là lên lịch hẹn với một bác sĩ chuyên về vấn đề du lịch hoặc về nơi bạn chuẩn bị đến ít nhất 4 tuần trước khi bạn khởi hành, đó là chia sẻ của một người có kinh nghiệm nhiều lần đi nước ngoài.
 

Bởi một bác sĩ chuyên về du lịch sẽ cung cấp cho bạn những loại vắc xin tối thiểu và cần thiết cho chuyến đi cũng như chia sẻ về những vấn đề liên quan đến y tế khi bạn đi du lịch nước ngoài.
 

du lich nuoc ngoai cung fiditour
 

2. Làm bảo hiểm du lịch
 

Ở những nơi hệ thống y tế giới hạn thì bạn chỉ có thể chăm sóc y tế ở bệnh viện tư và sẽ tốn khá nhiều tiền. Nếu bạn đi du lịch theo tour thì trong gói tour bạn mua thường đã bao gồm gói bảo hiểm du lịch. Ngược lại, nếu bạn đi tự túc thì hãy hỏi công ty bảo hiểm y tế của bạn xem chính sách của họ có áp dụng ở nước ngoài không và họ có giải quyết cho những chi phí ở bệnh viện nước ngoài không?  Nếu không, bạn nên xem xét đến một số công ty có gói bảo hiểm y tế du lịch ngắn hạn với mức giá hợp lí. Bạn có thể xem ở website danh sách những hãng bảo hiểm này trong mục du lịch của Bộ Ngoại.
 

3. Chuẩn bị hành lý đầy đủ
 

Bạn nên mang theo một bộ dụng cụ y tế bao gồm những loại thuốc thường dùng, thuốc kháng sinh, kim tiêm vô trùng, và bộ sơ cứu cơ bản: băng, gạc, thuốc giảm đau,… Bạn sẽ không tìm được đầy đủ mọi thứ đó trong một nhà thuốc bình thường.
 

Những chuyên gia khác cũng khuyên bạn nên mang theo một tờ ghi chú về tất cả những thiết bị y tế, các loại thuốc có thể bị hư, hỏng trong quá trình chạy qua máy dò ở sân bay.
 

du lich nuoc ngoai 2


Đem theo danh bạ những số gọi khẩn cấp cũng là một việc quan trọng. Trong danh bạ đó nên có số của đại sứ quán, tổng lãnh sự quán ở địa phương nơi bạn đến, số của người thân để thông báo trong trường hợp bạn bị bệnh và số công ty bảo hiểm của bạn.
 

4. Hãy cẩn thận
 

Bạn phải chịu trách nhiệm cho sức khỏe của mình. Nếu bạn đang được chữa trị ở nước ngoài, hãy hỏi những nhân viên y tế ở đó về dụng cụ khử trùng, những dụng cụ tiêm phòng phải được ngâm trong nước sôi ít nhất 30 phút hoặc chỉ được sử dụng duy nhất một lần. Và hãy chắc chắn rằng bác sĩ và y tá luôn đeo găng tay để đề phòng sự trao đổi chất