Đây tưởng chừng là một câu hỏi quá dễ để trả lời khi Paris, kinh đô ánh sáng của nước Pháp, vốn là nơi tập trung tinh hoa của thế giới và đặc biệt nổi tiếng về ẩm thực. Nhưng khi bạn có quá nhiều lựa chọn, mà quán cà phê nào cũng thơm mùi bơ quyện lẫn hương cà phê; còn những nhà hàng với ánh sáng ấm áp tỏa ra cùng menu đầy màu sắc đều đang vẫy gọi; lúc này mọi chuyện có lẽ còn khó khăn hơn.

Đừng vội lo lắng, bởi mỗi nhà hàng ở Paris đều có nét thú vị riêng để khám phá. Dưới đây là một vài gợi ý nếu bạn muốn khám phá thành phố trong 24 tiếng.

*9 giờ: Một chút bánh mì

 

Baguettes, croissant, brioche … không chỉ là bánh mỳ trong nhiều hình dáng; tỷ lệ nguyên liệu khác nhau đã làm nên đặc trưng riêng của từng loại. Ngoài chiếc bánh lót dạ cho bữa sáng, bạn cũng có thể mua thêm một chiếc bánh mỳ trắng, bởi lỡ đâu lại tạt qua cửa hàng phomai hay pate nào đó trên đường. Chỉ xin lưu ý là “một chút” thôi nhé, vì còn rất nhiều món ăn hấp dẫn cần bạn thưởng thức nữa đấy. 

Gợi ý:
Du Pain et Des Idées: 34 Rue Yves-Toudic

*10 giờ 30: Phô-mai, phô-mai và phô-mai

 

Chọn một “tuyển tập” các loại phô-mai hảo hạng để nhấm nháp cùng ly rượu vang hay đơn giản là dạo bước tới một công viên gần đó để thưởng thức, hít thở không khí trong lành và cảm nhận vị ngậy thơm tan trong miệng, đâu cần gì nhiều hơn để gọi tên “hạnh phúc”.

Gợi ý:
Chez Casimir: 6 Rue de Belzunce
Barthélémy: 51 Rue de Grenelle
Quatrehomme: 62 Rue de Sèvres

*13 giờ : Ăn trưa trong khung cảnh “sang chảnh”

 

Thời điểm đẹp nhất trong ngày để ngồi trong một nhà hàng thanh lịch, ngắm nhìn Nhà thờ Đức Bà hay tháp Eiffel và lưu lại những món ăn đẹp như tranh vào điện thoại. Đồ ăn đã tươi ngon mới lạ càng thêm hấp dẫn.

Gợi ý:
La Tour d’Argent: 15 Quai de la Tournelle

*16 giờ: Bánh ngọt, sô-cô-la hay kem

 

Chỉ cần một trong mấy món này thôi cũng đủ để bạn muốn bay ngay tới Paris rồi phải không? Chọn một, hai hay là cả ba đây? Tùy bạn quyết nhé.

Gợi ý:
Bánh ngọt: Christophe Michalak:16 Rue de la Verrerie
Socola: Le Chocolat Alain Ducasse:40 Rue de la Roquette
Kem: Pozzetto: 39 Rue du Roi-de-Sicile

*19g30: Hải sản tươi ngon

 

Dĩa sò nho nhỏ vì bạn không quá đói hay dĩa hàu tươi ngon bởi bạn không cưỡng lại được sự hấp dẫn của nó, tất cả đều có thể tại Paris.

Gợi ý:
L’Avant Comptoir de la Mer: 3 Carrefour de l’Odéon
Huîtrerie Régis: 3 Rue de Montfaucon

Nếu bạn vẫn còn “thấy thiếu thiếu”, rất nhiều nhà hàng, quán bar mở cửa đến tối muộn để chiều lòng du khách. Không có đáp án nào là tuyệt đối chính xác, cũng như chẳng có gì là bắt buộc khi nói tới chuyện ăn uống. Vậy nên hãy thả lỏng, tận hưởng và trân trọng mọi khoảnh khắp bạn có ở thành phố xinh đẹp này nhé.

(Theo: Eater.com; Ảnh: Internet)