Hãy cùng Lữ hành Fiditour “điểm mặt gọi tên” những lỗi quen thuộc mà hầu hết du khách gặp phải trong các chuyến đi.

Thưởng thức ẩm thực theo trào lưu

Thưởng thức ẩm thực theo trào lưu

Khi đặt chân đến một miền đất mới, ngoài khám phá cảnh quan ấn tượng thì bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ngon đặc sản địa phương. Tuy nhiên, đôi khi vì chạy theo trào lưu mà bạn chỉ chăm chú nếm những món ăn nổi tiếng với giá đắt đỏ mà quên mất các món bình dị, gần gũi của người dân. Điều này có thể khiến tình hình tài chính của bạn hao hụt một khoảng trống đáng kể. Hãy cân nhắc mọi thứ và trải nghiệm một cách khoa học, chuyến đi du lịch cũng vì thế trở nên trọn vẹn hơn.

Mua sắm quá đà

Mua sắm quá đà

Một trong những hoạt động có sức hút đặc biệt đối với du khách chính là shopping. Ở các điểm du lịch thường sẽ bán những món đồ đặc trưng, nhưng không phải món đồ nào cũng phù hợp với bạn. Bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để tránh tình trạng lịch trình chưa hết mà ví đã cạn tiền.

Đổi/rút tiền tại cây ATM

Đổi/rút tiền tại cây ATM

Có thể bạn chưa biết rằng không phải cây ATM nào cũng có tỉ giá tốt. Một số cây ATM tính phí rất cao khi dùng thẻ nước ngoài, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn tiền trước khi xuất phát, hoặc kiểm tra một số cây ATM để tìm ra cây nào có tỉ giá tốt trước khi thực hiện giao dịch. Đây cũng chính là một cách để bạn tiết kiệm chi phí trên đường đi du lịch.

Lựa chọn phương tiện di chuyển không hợp lý

Lựa chọn phương tiện di chuyển không hợp lý

Trước khi bắt đầu hành trình đi du lịch đến một địa danh nào đó, bạn nên dành thời gian tìm hiểu các thông tin để có thể tích lũy được những kinh nghiệm hữu ích. Một trong số đó, bạn hãy xem xét về phương tiện di chuyển để tiết kiệm được chi phí. Nếu đến các thành phố thì hãy cân nhắc việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Mang theo sách hướng dẫn du lịch

Mang theo sách hướng dẫn du lịch

Sách hướng dẫn du lịch chỉ thích hợp khi bạn lên kế hoạch, nhưng còn trên đường đi du lịch bạn không nên mua cuốn sách nặng trịch và mang theo chúng. Bởi việc làm này chỉ khiến cho hành lý thêm nặng nề, phí mất một khoản tiền và có thể cản trở việc khám phá những điểm đến của bạn.