Zipline, Flyboard, leo vách núi và thả mình xuống nước, dù bay trên biển, … là những môn thể thao mạo hiểm mà bạn nên trải nghiệm trong mùa hè này.

Zipline

Đu dây zipline – trò chơi hấp dẫn đậm tính giải trí và mạo hiểm

Đu dây zipline là trò chơi cuốn hút nhiều người vì mang đậm tính giải trí, khá mạo hiểm và được ngắm toàn cảnh thiên nhiên từ trên cao. Bạn sẽ được treo mình trên một sợi dây cáp, trượt dài từ đỉnh núi cao xuống. Lồng ngực bạn sẽ căng phồng, tim đập mạnh và đón nhận những cơn gió mạnh rít ngang tai.

Tại Việt Nam, bạn có thể chinh phục Zipline với độ dài 400m tại sông Chày (Quảng Bình) 

Flyboard

Tham gia trò chơi Flyboard, bạn sẽ như được hóa thân vào nhân vật Iron Man nổi tiếng 

Flyboard là trò chơi mới lạ, thu hút rất đông những người yêu thích trò chơi này. Flyborad sử dụng động cơ phản lực để hút nước và đẩy cơ thể lên không trung. Trò chơi nổi tiếng thế giới này mang đến cho bạn cảm giác như được hóa thân vào nhân vật Iron Man trong các bộ phim bom tấn của Marvel. Bạn cũng có thể thử sức với trò Flyboard tại các bãi biển ở Nha Trang.

Flyboard hiện đang là trò chơi khá phổ biển tại các bãi biển ở Nha Trang 

Leo núi và thả mình xuống (Deep water soloing)

Deep water soloing – môn thể thao mạo hiểm không dành cho những người “yếu tim”

Deep water soloing (tạm dịch là leo núi và thả mình xuống nước) là một môn thể thao mạo hiểm và đầy hưng phấn. Bạn sẽ không có dây bảo vệ, bao tay hay búa rìu leo núi chuyên dụng, chỉ bằng đôi bàn tay của chính bạn, đôi giày leo núi chuyên dụng, vách đá thẳng đứng và biển xanh đợi bạn bên dưới. Khu vực núi Cát Bà và vịnh Hạ Long được xem là 2 thiên đường dành cho môn thể thao mạo hiểm này.

Video: Khám phá hành trình chinh phục những vách núi cheo leo và thả mình xuống biển xanh

Dù bay trên biển

Đây là một trò chơi khiến nhiều du khách thích thú, bạn sẽ được lơ lửng bay trên không trung ngắm nhìn biển cả bao la, đắm mình trong những làn gió mát rượi. Người chơi treo mình trên một chiếc dù lớn bằng một dây đai an toàn, nối với ca nô bằng một đoạn dây dài 30 - 50 mét. Ca nô sẽ kéo chiếc dù lên, sức gió càng mạnh, dù sẽ nhanh chóng bung rộng và bay trên không trung.

Dù bay trên biển là trò chơi khá phổ biến, hiện đã có mặt tại các bãi biển như: Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Cù Lao Chàm, …

Phòng Tiếp thị – Truyền thông