Đến Phú Yên - Quy Nhơn, có rất nhiều địa điểm để bạn tham quan, khám phá. Nhưng nhất định bạn phải ghé ít nhất 2 trong 4 bãi biển dưới đây để hiểu được lí do vì sao nơi đây thu hút nhiều du khách đến thế!

1. Bãi Xép

Được biết đến qua bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", Bãi Xép vốn là một chốn hò hẹn hoặc thích hợp cho những ai muốn ngắm hoàng hôn.

Bãi Xép


Mặc dù là bãi biển nhỏ với chiều dài chỉ khoảng 500m nhưng nhờ 2 bãi đá bao bọc ở 2 đầu bãi biển đã mang lại cho nơi đây vẻ đẹp hữu tình độc đáo và tạo cảm giác tách biệt khỏi mọi thứ.

2. Bãi Môn

Bãi Môn mang vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ nhưng thơ mộng với làn nước trong xanh cùng bãi cát trắng mịn. Đặc biệt nơi đây ít người đến nên sẽ phù hợp với du khách tìm kiếm địa điểm du lịch vắng vẻ.


Dọc theo đường núi kế bên Bãi Môn sẽ có đường cho bạn đi lên cao ngắm toàn cảnh biển, nếu những ai thích đi bộ và muốn đến Hải Đăng Mũi Điện thì có thể đi tiếp lên cao. 

3. Bãi Gốc

Mặc dù chưa được nhiều người biết đến, những Bãi Gốc vẫn tỏa sáng và thu hút khách du lịch theo cách riêng. Tựa như 1 viên ngọc thô chưa được mài giũa, đến Bãi Gốc, bạn sẽ dễ dàng tận hưởng được khoảng không gian yên bình, thả mình vào làn nước xanh, cơn sóng vỗ rì rào.


Một điểm thú vị của Bãi Gốc là tới đây vào buổi sớm, bạn có thể chứng kiến khoảnh khắc những chiếc thuyền của người dân chài nơi đây từ ngoài khơi trở về với những mẻ cá tôm tươi ngon, lấp lánh trong nắng sớm.

4. Bãi Ôm – Bãi Rạng

Bãi Ôm, Bãi Rạng là địa điểm mà chỉ có dân địa phương biết đến, chưa có sự xuất hiện nhiều của khách du lịch. 
Nếu bạn đam mê trải nghiệm và muốn khám phá, đam mê mạo hiểm thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp! Nếu như bãi Ôm xuất hiện những đợt sóng lớn mạnh mẽ thì bãi Rạng lại dịu êm với những con sóng nhỏ, lăn tăn vỗ bờ.

Bãi ôm


Và đúng như tên gọi, bãi Ôm có cấu trúc tự nhiên với biển mang hình vòng cung, như cách tay của đất trời ôm trọn vào lòng vùng biển rộng lớn đặc biệt có 1-0-2!