Ngâm mình trong bể nước tắm khoáng nổi tiếng, thưởng thức các món ăn địa phương, dạo bộ trên cầu Chain hay thư giãn trong những quán cà phê ở trung tâm thành phố… là những gợi ý dành cho du khách khi lần đầu khám phá “Paris của Đông Âu” Budapest.

Budapest – thành phố cổ kính của Hungary gắn liền với những tên gọi mỹ miều như “viên ngọc của dòng Danube”, “Paris của Đông Âu”, “trái tim của châu Âu”… Vậy du khách phải làm gì để có thể khám phá một cách trọn vẹn, đầy đủ vẻ đẹp của thành phố này?

Khám phá lịch sử Castle Hill (Đồi Lâu đài) với một tour đi bộ. Castle Hill là nơi ở của vua chúa Hungary. Nơi đây còn có rất nhiều dấu tích lịch sử như những đường hầm chằng chịt, cung điện hoàng gia, nhà thờ Matthias, pháo đài Fisherman Bastion.

Xuôi dòng Danube để cảm nhận vẻ đẹp của 2 bờ Buda và Pest

Thưởng thức một buổi trình diễn tại nhà hát lớn nổi tiếng thế giới Budapest Opera

Mua sắm vật phẩm địa phương hoặc thử các món ăn truyền thống tại Central Market Hall – ngôi chợ trong nhà lâu đời và lớn nhất Budapest

Ngâm mình và thư giãn tại một trong những bể tắm khoáng nóng nổi tiếng ở Budapest

Dạo bộ trên cầu Chain, cây cầu đầu tiên nối Buda và Pest

Ghé thăm Tòa nhà Quốc hội Hungary, chiêm ngưỡng kiến trúc tân cổ điển và vẻ đẹp hoàn hảo của công trình này

Đi dạo trên đại lộ Andrássy tới Quảng trường Anh hùng và bạn sẽ hiểu tại sao Budapest thường được gọi là “Paris của Đông Âu”

Hãy thử một món ăn Hungary kết hợp với rượu vang truyền thống

Nhâm nhi cà phê và nhìn ngắm người qua lại trên phố Váci utca (con phố chạy song song với sông Danube, tập trung nhiều quán ăn và cửa hàng đồ lưu niệm)

Phòng Tiếp thị - Truyền thông
(Theo Visit Budapest Travel)