Thành phố Lucerne nhỏ bé nằm bên bờ hồ xinh đẹp, với các thị trấn mang dáng dấp thời Trung cổ, cùng cảnh quan thơ mộng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Thụy Sĩ.

1. Cầu cổ Chapel

(Ảnh Flickr.com)

Điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Lucerne chính là Chapel - cây cầu có mái che cổ nhất ở châu Âu, bắc qua dòng sông Reuss. Điều thú vị là khi tản bộ trên cây cầu này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức họa cổ nổi tiếng treo dọc hai bên thành cầu. Cùng với Tháp nước Waaseturn nằm kề bên, cầu Chapel được xem là biểu tượng nhận diện của thành phố này khi xuất hiện trên các tấm bưu thiếp.

2. Khu phố cổ

(Ảnh Flickr.com)

Tọa lạc bên bờ phải của sông Reuss, khu phố cổ với những ngôi nhà được trang trí tuyệt đẹp ở mặt tiền miêu tả những tích truyện quen thuộc trong Kinh thánh. Khu vực này là nơi thú vị để du khách dạo bộ trên những con phố cổ kính lát đá nhẵn bóng theo thời gian, nhìn ngắm những bức bích họa, những ô cửa đầy màu sắc, nhà nguyện St.Peter với kiến trúc Gothic.

3. Cầu Spreuer

(Ảnh Flickr.com)

Là một trong 2 cây cầu gỗ lâu đời nhất Lucerne (cùng với cầu Chapel), cầu gỗ Spreuer được xây dựng từ thế kỷ 15 nằm gần Bảo tàng Tự nhiên, cũng là nơi đáng để du khách ghé qua. Trên các mái lợp của cây cầu là những bức tranh nổi tiếng của họa sĩ Kaspar Meglinger và các học trò của mình.

4. Bảo tàng Nghệ thuật

(Ảnh Flickr.com)

Là điểm đến dành cho những người đam mê trường phái hội họa ấn tượng, Bảo tàng Nghệ thuật Sammlung Rosengart là nơi trưng bày các tác phẩm vô giá của Paul Klee, Pablo Picasso và nhiều kiệt tác của các danh họa thế kỷ 19 và 20 khác.

5. Bảo tàng Giao thông Vận tải

(Ảnh Flickr.com)

Là khu phức hợp triển lãm và trưng bày các loại hình giao thông vận tải và phương tiện liên lạc từ những ngày đầu tiên, bảo tàng này được nhiều du khách mọi lứa tuổi yêu thích. Hơn 3000 mẫu vật được trưng bày trong một không gian rộng lớn cùng rạp chiếu phim Imax sẽ đưa du khách vào chuyến du hành khám phá lịch sử có một không hai.

6. Nhà thờ Jesuit

(Ảnh Flickr.com)

Nhà thờ Jesuit nằm gần cầu Chapel bên sông Reuss, là nhà thờ Baroque đầu tiên được xây dựng ở Thụy Sĩ vào năm 1666 bởi Cha Christoph Vogler với hai ngọn tháp hình củ hành. Bên trong nhà thờ được trang trí công phu với bệ thờ điêu khắc, chạm trổ tinh tế. Ngày nay nhà thờ Jesuit là nơi thường tổ chức những buổi hòa nhạc.

7. Tượng đài Sư tử đá

(Ảnh Flickr.com)

Tượng đài là tác phẩm điêu khắc một con sư tử đang hấp hối bằng đá. Tác phẩm này đã gây ấn tượng mạnh bởi ý nghĩa tôn vinh sự hy sinh anh dũng của những người lính Thụy Sĩ bảo vệ Louis XVI tại Tuileries năm 1792. Tượng đài này nằm trên vách một ngọn núi nhỏ bên cạnh một công viên ở phía đông bắc của Lucerne.

8. Bức tường Musegg

(Ảnh Flickr.com)

Là một phần của những tường thành được xây dựng năm 1386 để bảo vệ thành phố, bức tường hầu như vẫn còn nguyên vẹn hoàn toàn. Trong số chín tháp dọc theo tường thành, chỉ có ba tháp canh được mở cửa cho công chúng: Schirmer, Zyt và Mennli. Chiếc đồng hồ thành phố cổ nhất, được xây bởi Hans Luter năm 1535, ở trong tháp Zyt. Chiếc đồng hồ này được cho phép đổ chuông mỗi giờ sớm hơn một phút trước tất cả các đồng hồ khác trong thành phố.

9. Vườn Glacier

(Ảnh Flickr.com)

Nằm gần tượng đài Sư tử đá và hồ Lucerne, vườn Glacier (vườn Sông Băng) là nơi yêu thích để du khách thư giãn sau chuyến bách bộ tham quan khu phố cổ và thưởng ngoạn những loại cây trái đặc trưng của Thụy Sĩ. Đến đây, du khách đừng bỏ lỡ việc khám phá mê cung được tạo từ những tấm gương, chắc chắn sẽ đem lại những thú vị.

10. Nhà thờ Hofkirche

(Ảnh Flickr.com)

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 735, tuy nhiên nhà thờ này bị phá hủy bởi một trận hỏa hoạn và được xây dựng lại vào năm 1634. Nhà thờ mới còn giữ lại hai tháp chuông cổ được xây dựng theo phong cách Gothic. Bên trong nhà thờ, những bức tranh tường, trần hay phù điêu được các họa sĩ thể hiện vô cùng tinh xảo. Hiện nay, nhà thờ còn là nơi biểu diễn âm nhạc, nhất là vào mùa hè.

Tham quan Thụy Sĩ cùng Fiditour qua hành trình: Pháp - Thụy Sĩ - Ý 10N10Đ, KH: 27/11; 25/12 giá từ: 79,99 triệu đồng/khách. 

Liên hệ: FIDITOUR – 129 Nguyễn Huệ, Q1, TPHCM – ĐT: 08.39141414 (ext: 223,316) – Website: www.fiditour.com.

Phòng Tiếp thị - Truyền thông
(Theo planetware.com)