Với phong cảnh kỳ bí, địa hình đặc biệt đậm chất kiếm hiệp, động Am Tiên (Ninh Bình) như một thế giới riêng biệt ẩn chứa nhiều màu sắc lịch sử thu hút bất kỳ du khách nào ghé thăm.

Nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư của du lịch Ninh Bình, giữa bốn bề là núi có một thế giới riêng biệt nhưng lại phảng phát sự cổ kính, liêu trai được ví như “Tuyệt tình cốc” ở Việt Nam, đó chính là khu vực động Am Tiên. Đường đến động khá hiểm trở bởi phần lớn động Am Tiên được bao bọc bởi những dãy núi cao dựng đứng, là một thung lũng ngập nước nằm giữa lưng chừng núi. Phong cảnh nơi đây hùng vĩ, nên thơ được ôm ấp bởi núi non và cây cối xanh tươi nhưng vẫn mang một nét u buồn, huyền bí như vẫn còn lưu dấn ấn thời gian của tàn dư pháp trường năm xưa.

Chùa động Am Tiên với vẻ liêu trai, được ví như “Tuyệt tình cốc của Việt Nam” (Ảnh: Internet)

Động Am Tiên có mặt quay về hướng Tây, từ cửa động phóng tầm mắt về mặt trời lặn là hồ nước rộng lớn mà dân gian gọi là Ao Giải. Nước ở đây đặc biệt trong xanh, có thể nhìn thấy tận đáy rong rêu. Trên núi có chùa Am Tiên, đây cũng là nơi những năm cuối cuộc đời, Thái hậu Dương Vân Nga xuất gia tu hành. Với địa thế hiểm trở ở nơi thâm sơn cùng cốc, chùa Am Tiên còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khiến ai một lần đến với mảnh đất cố đô đều muốn tìm hiểu, khám phá. Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, bạn sẽ nhìn được bao quát không gian mênh mông rộng lớn của cảnh quan hùng vĩ nơi đây với thế núi cao sừng sững và hồ nước trong xanh trải dài hút tầm mắt. Đặc biệt, bạn sẽ cảm nhận được không khí linh thiêng, hào hùng của một thời lịch sử.

Với phong cảnh kỳ bí, địa thế am hiểm, Am Tiên như một thế giới riêng biệt (Ảnh: Internet)

Một lần đến với đất Phật Ninh Bình, ghé thăm những danh thắng mang vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, khiến bước chân du khách vấn vương mãi chẳng muốn rời.

 Xuôi dòng Ngô Đồng thơ mộng, khám phá Tam Cốc Bích Động (Ảnh: Internet)


Mây trời, non xanh, nước biếc hòa quyện lẫn nhau (Ảnh: Internet)

Cùng Fiditour ghé thăm non nước Ninh Bình hữu tình và Am Tiên liêu trai, ma mị: SAPA - HẠ LONG - ĐẢO ĐẦU LÂU - NINH BÌNH: TUYỆT TÌNH CỐC - LÀNG THỔ DÂN 5 ngày, KH: 14, 28/6 giá: 8.330.000 đồng/khách.

Đăng ký mua tour trong giai đoạn từ nay đến 03/8/2017, du khách sẽ được tham dự chương trình “Hè rực rỡ cùng Fiditour” và có cơ hội trúng thưởng 1 điện thoại iPhone 7 red vào mỗi tuần hoặc iPhone 7 red plus vào cuối chương trình.

Liên hệ: Fiditour 129 Nguyễn Huệ, Q1 – ĐT: 028. 39 141414
Hotline: 0977.068.875 (Ms.Hải Ly); 0963.475.271 (Mr.Tấn Phúc)
www.fiditour.com