Buổi trao giải cuộc thi ảnh “Check-in cùng Lữ Hành Fiditour” diễn ra vào cuối tuần vừa qua với những câu chuyện thú vị đằng sau “hậu trường” của những bức ảnh.

 

Sau hơn 3 tháng diễn ra, chương trình Check - in cùng Lữ Hành Fiditour đã nhận được rất nhiều tác phẩm tham gia cùng những chia sẻ, câu chuyện thú vị của khách hàng trên hành trình du lịch cùng Lữ Hành Fiditour. Và những tấm ảnh gần gũi với tiêu chí của chương trình đã được Công ty CP Lữ hành Fiditour lựa chọn trao giải.

 

Bà Trần Thị Bảo Thu – Giám đốc Tiếp thị Truyền thông trao giải cho các tác giả

Bà Trần Thị Bảo Thu – Giám đốc Tiếp thị Truyền thông trao giải cho các tác giả

 

Khách hàng Tạ Trần Quang Quý chia sẻ: “Chúng tôi là những con người hoàn toàn xa lạ và đã cùng nhau trải qua 5 ngày trong chuyến đi Đài Loan tuyệt vời của Lữ Hành Fiditour. Không bàn quá nhiều về dịch vụ, chất lượng từ một cái tên quá uy tín, mà cái tôi cảm nhận được chính là cái tình, sự gắn kết như một gia đình cùng với các thành viên trong đoàn mà nút thắt kết dính chính là anh chị HDV. Chăm lo từng chai dầu, cái nón, cái khẩu trang cho đến miếng ăn giấc ngủ. Từ lâu, khái niệm "du lịch một mình" trong tôi cực kì đáng sợ, nhưng giờ thì không còn nữa, vì chả bao giờ bạn cảm thấy lạc lõng khi đi cùng Lữ Hành Fiditour, dù bạn đi một mình hay "nhiều mình". Mình đã "phi" đi tour cùng Lữ Hành Fiditour và có những trải nghiệm rất tuyệt vời.”

 

Còn với anh Nhan Vĩ Cường thì “Hành trình về miền tây - một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi và những người bạn đã cùng nhau đi qua. Sự nhiệt huyết, máu lửa và năng động của chúng tôi được "thắp lên" từ những sự chia sẻ, sự tận tình, tận tâm cũng như là những kiến thức mà chúng tôi học được qua những người thầy/anh (HDV) và đội ngũ phục vụ của công ty Lữ Hành Fiditour mang lại cho chúng tôi.”

 

Các khách hàng có tác phẩm được nhận thưởng

Các khách hàng có tác phẩm được nhận thưởng

 

Theo đại diện Ban Tổ chức, mỗi bức ảnh không chỉ ghi lại những niềm vui, khoảnh khắc đáng nhớ của du khách trên mỗi hành trình cùng #lữ_hành_fiditour mà thông qua những chia sẻ của du khách, chúng tôi như được tiếp thêm động lực để hoàn thiện, phục vụ du khách ngày càng tốt hơn.

(Phòng Tiếp thị Truyền thông)