Sau Tết Nguyên đán, nhiều người chọn đi lễ hay gọi là hành hương với hy vọng cầu an, làm ăn thuận lợi... Đây được xem là một nét tâm linh đẹp của người Việt.

Cứ vào dịp đầu năm, người dân lại đến các đền, chùa hành hương. Đây được xem là một nét đẹp tâm linh của người dân, vừa cầu an lại vừa cầu một năm làm ăn thịnh vượng. Trong đó, người dân phía nam thường chọn Miếu Bà chúa Xứ (An Giang), chùa Bà Đen (Tây Ninh), chùa Bà (Bình Dương), thiền viện Phương Nam (Cần Thơ), thiền viện Trúc Lâm (Đà Lạt); ở phía bắc thì có chùa Bái Đính, chùa Hương, Yên Tử … làm nơi đến.


 
 Quần thể chùa trên núi Cấm (An Giang) (Ảnh: Flickr.com)

Ghi nhận tại Fiditour vào những ngày đầu năm, lượng khách đăng ký tour du lịch hành hương đầu xuân năm nay tăng khoảng 20% so với năm ngoái, ở cả tour trong nước và nước ngoài. Trong đó, khách đăng ký nhiều nhất vào độ tuổi từ 40 trở lên. Điều này cho thấy, xu hướng đi lễ đầu năm kết hợp du lịch dần trở thành thói quen phổ biến của nhiều người dân. Cũng vì nhu cầu ngày một tăng cao, Fiditour nhanh chóng khai thác xu hướng này và đưa ra nhiều tour khá đặc biệt cả ở phía nam lẫn phía bắc như tour đi viếng “thập cảnh tự miền Nam”, “thập cảnh tự tại Đà Lạt”, “lễ hội chùa Bái Đính”, “lễ hội Yên Tử”… Trong quá trình hành hương, các tour này sẽ kết hợp với du lịch nên tạo sự thích thú cho du khách.


 
Chuyến hành hương cầu an ở ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam – chùa Bái Đính, khiến mùa xuân thêm trọn vẹn (Ảnh: Flickr.com) Linh Phước – ngôi chùa độc đáo ở Đà Lạt (Ảnh: Flickr.com)

Không chỉ vãn cảnh chùa trong nước, các điểm đến như: Tây Tạng, Đài Loan, Lào, Thái Lan, Campuchia,… hiện đang rất được du khách ưa chuộng trong mùa hành hương đầu năm. Ngoài ra, du khách cũng đăng ký nhiều ở tour hành hương đến đất nước Myanmar với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và bình yên cùng nhiều điểm di tích chùa chiền độc đáo nhưng lại có mức giá khá tốt.


 
Chùa Thuyền linh thiêng ở Thái Lan (Ảnh: Flickr.com)Chùa vàng Shwedagon – một trong ba ngôi chùa đẹp nhất Myanmar (Ảnh: Flickr.com)

Hành hương về đất Phật Ấn Độ với những địa danh thiêng liêng nằm dọc con sông Hằng huyền bí cũng là điểm đến được nhiều du khách, nhất là những Phật tử ưu tiên lựa chọn để đến chiêm bái, cầu nguyện cho gia đạo gặp nhiều may mắn, điều lành trong năm mới.


 
Cây bồ đề ngàn năm tỏa bóng lên chùa Mahabodhi (Ảnh: Flickr.com)

Theo bà Trần Thị Bảo Thu – GĐ Tiếp thị Truyền thông Fiditour, giá tour du lịch hành hương năm nay ổn định, thậm chí không tăng so với năm ngoái nhờ sự phối hợp với các hãng hàng không, đối tác cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước. Ngoài ra, Fiditour còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn với khách như đăng ký mua tour sớm, mua theo nhóm được giảm tiền; tặng quà cho du khách... Ngoài dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá tốt, khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, lịch khởi hành đều đặn, thời gian phong phú… cũng là điểm “cộng” trong dịp này.

Để chuyến hành hương của du khách diễn ra an toàn, suôn sẻ, bà Trần Thị Bảo Thu cho rằng, du khách nên lựa chọn các công ty du lịch uy tín để đi theo tour nhằm tránh các hiện tượng chèo kéo, chộp giật, lừa đạo tại lễ hội. Ngoài ra, khi tham gia tour hành hương, du khách nên chú ý chuẩn bị kỹ về trang phục để phù hợp với không gian tôn nghiêm của các điểm đến. Đối với hành lý chỉ nên mang theo những thứ cần thiết. Trước khi vào hành hương, cần cất những tư trang có giá trị như vàng, bạc, tiền ở phòng khách sạn, nhà nghỉ hay ô tô vì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng lúc đông người để móc túi.


Tham khảo chùm tour hành hương của Fiditour:

*Thập cảnh tự Lâm Đồng – Đà Lạt 3N2Đ, KH: 17/02, GTG: 2,579 triệu đồng/khách.

*Thập cảnh tự phương Nam (Tiền Giang – Sóc Trăng – Cần Thơ – An Giang) 3N2Đ, KH: 17/02, GTG: 2,65 triệu đồng/khách.

*Vãn cảnh miền Trung (Đà Nẵng – Sơn Trà – Hội An – Bà Nà – Huế – Động Phong Nha) 5N4Đ, KH: 15/02, 15/3, GTG: 6,795 triệu đồng/khách.

*Vãn cảnh miền Trung (Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà – Sơn Trà) 3N2Đ, KH: 24/02, GTG: 5,13 triệu đồng/khách.

*Hành hương phương Bắc (Hà Nội – Fansipan – SaPa – Hạ Long – Tuần Châu – Yên Tử) 5N4Đ, KH: 22/02 15/3, GTG: 8,33 triệu đồng/khách.

*Thái Lan 5N4Đ, KH: 22/02, 01, 08/03 GTG từ: 6,99 triệu đồng/khách.

*Hành hương Myanmar 4N3Đ, KH: 29/4, GTG từ: 12,59 triệu đồng/khách.

Liên hệ: FIDITOUR 129 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM – ĐT: 08. 39 141414; 12D CMTT, Q.1, TP.HCM – ĐT: 08. 38 282282 – www.fiditour.com