* Việt Nam:

- Các hãng bay Việt đã công bố kế hoạch khai thác chặng bay nội địa trở lại từ 16/4, thời điểm dự kiến xem xét lại cách ly xã hội. Hành khách đã có thể đặt vé trở lại trên các đường bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways cũng như Jetstar Pacific Airlines với giá vé thường thấy trên các chặng này, không còn tình trạng vé đắt do hạn chế chuyến bay.

- TPHCM đề nghị Chính phủ kéo dài thời gian cách ly đến ngày 30/4.

* Thế giới:

- Thống đốc New York Andrew Cuomo ngày 14-4 tuyên bố New York đã bước qua thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch và bắt đầu tính tới việc nới lỏng từ từ các biện pháp giãn cách xã hội để mở cửa lại nền kinh tế.

- Chính quyền Trung Quốc đang bắt đầu siết chặt biên giới với Nga, sau khi phát hiện hàng chục ca nhiễm mới tại tỉnh Hắc Long Giang giáp biên giới Nga. Trước đó Bắc Kinh chủ yếu tập trung vào các cảng hàng không nhằm khống chế và ngăn chặn đợt bùng phát dịch thứ hai ở nước này.

- Pháp kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 11/5. Các trường học và cửa hàng sẽ dần mở cửa trở lại vào ngày 11-5, nhưng các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và rạp chiếu phim sẽ phải đóng cửa lâu hơn, trong khi những người đến từ các quốc gia ngoài châu Âu sẽ tiếp tục bị từ chối nhập cảnh cho tới khi có thông báo mới.

- Chính phủ Tây Ban Nha đã cho phép một số doanh nghiệp sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại. Tuy nhiên, phần lớn dân cư vẫn được yêu cầu ở trong nhà, các cửa hàng không thiết yếu và nơi công cộng sẽ tiếp tục đóng cửa đến ngày 26/4.

- Tại Đông Nam Á, Philippines thay Malaysia trở thành vùng dịch lớn nhất khu vực với 4.932 ca nhiễm và 315 ca tử vong.