* Việt Nam:

- UBND TP Đà Nẵng đồng ý thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng (DTPF), dựa trên sáng kiến của Sở Du lịch và Hiệp hội du lịch thành phố nhằm mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do dịch Covid-19.

- UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị ngành đường sắt dừng vận chuyển hành khách về tỉnh từ ngày 7/4 đến 15/4 nhằm phòng chống Covid-19.

- TP HCM triển khai 62 chốt kiểm dịch y tế tại các cửa ngõ thành phố.

* Thế giới:

- Chính phủ Campuchia quyết định dừng Choul Chnam Thmey - lễ mừng năm mới của người Khmer, dự kiễn diễn ra ngày 14-16/4, để ngăn đại dịch lan rộng.

- Từ 0g đêm 08/4 theo giờ địa phương, thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), từng là tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, đã chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 77 ngày.

- Thủ tướng Chung Sye-kyun ngày 8-4 tuyên bố Hàn Quốc sẽ tạm thời đình chỉ các chương trình miễn thị thực cho các quốc gia áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc vì dịch Covid-19 nhằm ngăn chặn các ca bệnh nhập khẩu. Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ kéo dài lệnh hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài đi du lịch mà không có mục đích cần thiết và cấp bách.

- Ngày 07/4, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo và 6 khu vực khác nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.

- Ngày 8/4, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) thông báo các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó bao gồm đóng cửa một số quán bar và cấm tụ tập quá 4 người tại nơi công cộng, sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/4.

- CH Czech, Romania, Latvia kéo dài tình trạng khẩn cấp.