* Việt Nam:

- Ghi nhận đến 6g sáng ngày 21/4, cả nước hiện nay còn 53 bệnh nhân đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế. Đây là lần đầu tiên trong hơn 1 tháng qua, nước ta đã 5 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh mới.

- Các hãng hàng không vừa niêm yết mức giá vé cao gấp khoảng 3 - 5 lần so với mức giá hiện tại, áp dụng từ 19/4. Cụ thể, chặng bay Sài Gòn - Hà Nội, giá vé của Bamboo Airways dao động từ 1,7 triệu đến 2,9 triệu đồng/vé phổ thông và từ 3,8 triệu đến 6,4 triệu đồng/vé hạng thương gia; vé của Vietjet 1,8 triệu đến 2,1 triệu đồng/vé phổ thông và khoảng 3,3 triệu đồng/vé hạng Skyboss (tương đương vé hạng C) và Vietnam Airlines khoảng 3,6 triệu đồng/vé phổ thông và và 6,7 triệu đồng/vé hạng thương gia.

- TP.HCM và Hà Nội kiến nghị Chính phủ cho kết thúc thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội từ ngày 23/4 và áp dụng các biện pháp chống Covid-19 theo Chỉ thị 15.

* Thế giới:

- Pháp đã trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới ghi nhận hơn 20.000 ca tử vong do virus corona, bên cạnh Mỹ, Ý và Tây Ban Nha.

- Đức, Na Uy, Cộng hòa Czech, Ba Lan nới lỏng lệnh phong tỏa từ ngày 20/4 nhưng Tây Ban Nha tiếp tục duy trì giãn cách xã hội thêm 1 tuần, đến 27/4.

- Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 20/4 cho biết nước này sẽ kéo dài thời hạn phong tỏa thêm 1 tuần để ngăn chặn sự lây lan của virus corona trước khi nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại.

- Singapore là nước có nhiều ca nhiễm nhất Đông Nam Á với hơn 8000 ca nhiễm.

- Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội vì số ca nhiễm mới liên tục giảm.

- Bắc Kinh mở lại 73 điểm du lịch chính của thành phố, bao gồm nhiều khu vực dọc Vạn Lý Trường Thành